(TBMK) - Cuộc thi Người đẹp xứ Dừa (NĐXD) là một hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang tính chất đặc trưng và góp phần cho Lễ hội Dừa của tỉnh Bến Tre có sự cộng hưởng, lan tỏa nhiều hơn…

Vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi Người đẹp xứ Dừa trong khuôn khổ lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019 đã tổ chức buổi họp báo thông tin chi tiết về sự kiện.

Đại diện Công ty cổ phần Đối tác vàng – DC, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi – ông Chu Trọng Dũng nhận định, qua nhiều kỳ tổ chức, đặc biệt là năm 2019, NĐXD là cuộc thi nhận được sự quan tâm của công chúng trong và ngoài tỉnh. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các gương mặt hoa khôi với vẻ đẹp hài hòa về hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng toàn diện cũng như thái độ chuẩn mực, thể hiện vẻ đẹp truyền thống của người Việt.

Đặc biệt, tại cuộc thi lần này, việc chuyển đổi hình thức dự thi sẽ bỏ phần thi áo tắm và thay vào vòng thi trang phục áo bà ba được công chúng đặc biệt quan tâm.

“Cuộc thi NĐXD nằm trong khuôn khổ Lễ hội Dừa, tôn vinh các giá trị về dừa, nét riêng của xứ Dừa, Ban tổ chức cũng đã chủ động đề xuất và được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh cho phép thay thế phần thi áo tắm bằng trang phục áo bà ba nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa đặc trưng của xứ Dừa. Qua đó, cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, nét đẹp con người Bến Tre nói chung, trong đó có người con gái Bến Tre” – ông Chu Trọng Dũng nhấn mạnh về nét rất mới trong cuộc thi này, hướng đến một chương trình đặc sắc, thuần túy nét riêng của Bến Tre.

Tham gia cuộc thi lần này trong vai trò thiết kế trang phục, nhà thiết kế Nhật Dũng cũng đang chuẩn bị hai bộ sưu tập hỗ trợ các thí sinh, đó là bộ sưu tập áo bà ba dành cho những hoạt động bên lề của các thí sinh và bộ sưu tập áo dài cho đêm chung kết của NĐXD 2019 – đây cũng là những một bộ sưu tập mà nhà thiết kế rất tâm đắc. “Đặc biệt, điểm nhấn cho bộ sưu tập lần này, tôi muốn mượn hình ảnh của các cô gái để kể về những câu chuyện của Bến Tre, những quá khứ hào hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, những nét đẹp về văn hóa, con người Bến Tre. Cùng với ê-kíp thực hiện, chúng tôi sẽ đưa ra những bộ sưu tập đẹp nhất, tạo ra hình ảnh đẹp nhất cho thí sinh, cho cuộc thi” – NTK Nhật Dũng chia sẻ.

Bà Trần Thị Kiều Tôn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre, cho biết: Cuộc thi NĐXD là một hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang tính chất đặc trưng và góp phần cho Lễ hội Dừa của tỉnh có sự cộng hưởng, lan tỏa nhiều hơn. Nói về tiêu chí, hay thông điệp qua những lần tổ chức cuộc thi bao giờ cũng là tôn vinh nét đẹp của người con gái xứ Dừa với những nét đẹp về tâm hồn và thể chất. Tâm hồn là những nét đẹp về văn hóa truyền thống, có trí tuệ, sự thông minh; thể chất bao gồm cả về sắc vóc, sức khỏe. “Thông điệp của cuộc thi này không nằm ngoài khuôn khổ của mục tiêu tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Bến Tre nói riêng với cả vẻ đẹp tâm hồn và thể chất” – bà Kiều Tôn nhấn mạnh.

Vào vòng chung kết, các thí sinh sẽ được trải nghiệm mô hình sinh hoạt tập trung. Các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử, văn hóa của Bến Tre. Bên cạnh việc tập luyện cho phần trình diễn đêm chung kết (áo dài, áo bà ba và trang phục dạ hội), các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động để quảng bá văn hóa, du lịch cho Bến Tre cùng các hoạt động thiện nguyện với Ban tổ chức cuộc thi NĐXD 2019.

Cuộc thi nhận hồ sơ từ ngày 19/10 đến 4/11/2019.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ tại hai địa chỉ: Trung tâm Văn hóa tỉnh, số 88 Đường 30-4, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Hoặc gửi về Văn phòng Công ty TNHH MTV TM&DV Cửu Long Elli: số 191 đường Nguyễn Trãi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 17/11/2019. Các thí sinh lần lượt dự thi áo bà ba, áo dài, dạ hội trong đêm chung kết. Ngoài ra, các thí sinh còn tham gia vào nhiều hoạt động để quảng bá văn hóa, du lịch Bến Tre.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *