(TBMK) - Ngôi nhà được xây dựng trên quan điểm tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công. Chủ nhân ngôi nhà là một trung niên có nhiều năm làm việc tại các tạp chí kiến trúc Việt Nam.

Ngôi nhà 2 tầng được thiết kế cho một trung niên có nhiều năm làm việc tại các tạp chí kiến trúc Việt Nam. Với diện tích xây dựng 40 m2, ngôi nhà nằm ở ngoại ô một thành phố mới có nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Do đó, cả kiến trúc sư và khách hàng đều đưa ra ý tưởng ngôi nhà nên hài hòa với màu xanh cây lá. Sự thoải mái và đặc biệt của nó không nên khác biệt nhiều với hàng xóm bên cạnh.

Nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí với cọc sắt và tấm thép - Ảnh 2.

Trong ngân sách hạn chế, ngôi nhà sử dụng cấu trúc xây dựng nhẹ gồm tấm thép và kim loại thay vì gạch và bê tông như bình thường. Đồ nội thất đều đã cũ nhưng vẫn trong tình trạng sử dụng tốt, giúp làm giảm chi phí xây dựng và đem lại sự đặc biệt cho ngôi nhà. Vẻ đẹp và sự thanh thản từ những món đồ cũ có lẽ rất phù hợp với tuổi đời của chủ nhân.

Nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí với cọc sắt và tấm thép - Ảnh 3.

Sử dụng kết cấu thép cho ngôi nhà không chỉ làm nền móng nhẹ hơn mà còn rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí. Khung nhà được làm từ cột thép 90×90 và dầm thép 30×30 kết nối với các tấm kim loại.

Nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí với cọc sắt và tấm thép - Ảnh 4.

Ngôi nhà được cấu trúc thành 2 phần, trong đó nhà bếp và phòng khách ở tầng trệt, mở ra thiên nhiên và không có cửa hay cửa sổ.

Nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí với cọc sắt và tấm thép - Ảnh 5.

Hai phòng ngủ riêng được thiết kế ở tầng trên với nội thất đơn giản.

Nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí với cọc sắt và tấm thép - Ảnh 6.

Các kiến trúc sư đã thiết kế môi trường bên ngoài lớn hơn và gần hơn với ngôi nhà, bất kỳ góc nào nhìn từ bên trong cũng thấy cây cối đầy đủ và trọn vẹn nhất. Nói cách khác, những cái cây như bức tường thành của ngôi nhà, tạo nên sự liên kết giữa cây và người.

Nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí với cọc sắt và tấm thép - Ảnh 7.

Xung quanh ngôi nhà được lấp đầy bởi cây cối, do đó nhìn từ xa giống như một hộp màu xanh lá cây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *