(MK – ASEAN) – Vừa qua, Hiệp hội Du lịch (HHDL) Nha Trang - Khánh Hòa đã tổ chức đoàn Caravan với chủ đề “Nha Trang biển gọi”, quảng bá du lịch Khánh Hòa tại khu vực Tây Nguyên.

Đoàn Caravan với hơn 20 xe đã đi theo lộ trình qua các tỉnh: Phú Yên –  Gia Lai – Đắk Lắk – Lâm Đồng – Khánh Hòa để tạo hiệu ứng về hình ảnh cho du lịch xứ Trầm Hương.

Đoàn đã khám phá một số điểm du lịch mới của các tỉnh như: đồi chè Biển Hồ, rừng thông trăm tuổi (Gia Lai); ngắm nhìn những cung đường đẹp mắt như đoạn từ Pleiku về Buôn Ma Thuột, cung đường nối biển và hoa từ Đà Lạt – Nha Trang…

Du khách vui chơi tại Khu du lịch Suối Hoa Lan,Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú

Trong suốt hành trình, đoàn Caravan của HHDL Nha Trang – Khánh Hòa đã tạo được sự chú ý với người dân các tỉnh Tây Nguyên, mời gọi người dân miền cao nguyên đi về phía biển.

Đoàn Caravan còn gặp gỡ lãnh đạo ngành Du lịch và DN du lịch Gia Lai – Đắk Lắk – Lâm Đồng để kết nối, xúc tiến thu hút khách du lịch từ các tỉnh Tây Nguyên. Trong chương trình Gala Dinner, lãnh đạo HHDL Nha Trang – Khánh Hòa đã giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của Khánh Hòa với nhiều ưu đãi theo phương châm “giảm giá nhưng không giảm chất”, những sản phẩm mới của du lịch Khánh Hòa.

Đồng thời, đoàn đã trao đổi với lãnh đạo và DN du lịch các tỉnh về khả năng phối hợp để khai thác du lịch liên tuyến giữa các địa phương trong khu vực.

Ông Huỳnh Đức Hòa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam nhận định: “Khánh Hòa có thế mạnh về du lịch biển đảo, trong khi các tỉnh Tây Nguyên thiên về du lịch sinh thái và văn hóa nên giữa các địa phương có thể “trao đổi” khách, đồng thời hai bên có thể kết hợp để tạo nên sản phẩm hấp dẫn du khách quốc tế”.

Ông Phạm Đức Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk) cho biết: “Khánh Hòa là trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Nói đến Khánh Hòa là nói đến du lịch biển, rất ấn tượng. Người Đắk Lắk nghĩ đến du lịch là nghĩ ngay đến Khánh Hòa vì khoảng cách quá gần, đường giao thông rất tốt. Hàng năm, lượng khách từ Đắk Lắk xuống Nha Trang du lịch rất lớn. Với sự khác biệt về sản phẩm du lịch, tiềm năng kết hợp khai thác du lịch của hai địa phương rất lớn. Trước đây, lượng khách du lịch từ Khánh Hòa lên Đắk Lắk chưa nhiều, nhưng thời gian gần đây, lượng khách từ Nha Trang đã nhiều hơn, đặc biệt là khách Nga. Hiện nay, Đắk Lắk chưa có đường bay quốc tế, tôi hy vọng trong thời gian tới, Khánh Hòa sẽ là điểm cầu thu hút du khách quốc tế đến các địa phương trong khu vực”.

Ông Nguyễn Đức Phúc – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ lữ hành Bazan Xanh cho rằng, với sự khác biệt về sản phẩm du lịch, Nha Trang – Buôn Ma Thuột là một tuyến du lịch rất tuyệt vời. Trong tương lai, khi Quốc lộ 26 được nâng cấp trở thành cao tốc, hoạt động du lịch giữa hai địa phương sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Về lâu dài, Khánh Hòa – Đắk Lắk – Lâm Đồng hoàn toàn có thể trở thành tam giác du lịch để thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *