(MK-ASEAN) – Tỉnh Quảng Ninh vừa khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2020 với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Chào đón Mùa du lịch Hạ Long 2020”.

Được tổ chức từ ngày 15/5 đến ngày 21/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long), Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2020 có trên 350 gian hàng, gồm các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh/thành phố trong nước và quốc tế; các gian hàng triển lãm thương mại sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh…

Người dân và du khách đến đến tham quan, mua sắm tại các gian hàng của tỉnh Hải Dương

Tham gia hội chợ lần này, tỉnh Hải Dương có 4 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chất lượng cao, bao gồm: Miến tỏi đen Vietkiga, Siro tỏi đen Vietkiga của Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Agrico (thị xã Kinh Môn); Gạo hữu cơ bãi rươi của Công ty Cổ phần Nông nghiệp thế hệ mới (huyện Tứ Kỳ); Bột sắn dây Thành Nhàn của Cơ sở Thành Nhàn (thị xã Kinh Môn); Tỏi Kinh Môn HD Plus, HD Kids của Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Hải Dương (thành phố Hải Dương); Tỏi mật của Công ty TNHH MTV Phương Khiêm (thị xã Kinh Môn)…

Trong đó, có nhiều sản phẩm đã được UBND tỉnh Hải Dương cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao như Tỏi đen Vietkiga của Công ty Cổ phần Agrico, Bánh đa cá rô đồng ăn liền của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại dịch vụ Khánh Thọ, Rượu nếp cái hoa vàng Phương Khiêm của Công ty TNHH MTV Phương Khiêm, Bánh đậu xanh rồng vàng Hải Dung của Cơ sở Hải Dung…

Đa dạng các sản phẩm OCOP của tỉnh Hải Dương được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ

Bà Vũ Thị Dương, chủ Cơ sở Bánh đậu xanh rồng vàng Hải Dung cho biết: Đến với Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2020, ngoài sản phẩm bánh đậu xanh rồng vàng Hải Dung đã được tỉnh Hải Dương chứng nhận là sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, cơ sở còn mang đến các sản phẩm như bột đậu xanh, bột đậu đen, bột ngũ cốc, trà mầm đậu nành, trà mầm đậu đen nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng.

Những sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương được người tiêu dùng ưa chuộng, tìm mua nhiều

Tham quan hội chợ, bà Lê Thị Hằng (đến từ tỉnh Thái Nguyên) khá ấn tượng với các sản phẩm được trưng bày, bởi trước đây, đa số các đặc sản của Hải Dương được bà biết đến qua các kênh bán lẻ, khiến bà và gia đình gặp nhiều khó khăn trong việc xác định nguồn gốc, xuất xứ.

“Các sản phẩm truyền thống luôn là lựa chọn hàng đầu của tôi. Hôm nay đến hội chợ được thấy các sản phẩm như bánh đậu xanh, bột sắn dây, miến, tỏi là những sản phẩm do chính người dân Hải Dương sản xuất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy tôi mua nhiều hơn ngày thường một chút để mang về biếu, tặng người thân và sử dụng dần”, bà Hằng vui vẻ nói.

Các sản phẩm OCOP của tỉnh Hải Dương đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao

Là doanh nghiệp lần đầu tham gia hội chợ OCOP tại Quảng Ninh, Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Hải Dương mang đến hai sản phẩm là Tỏi Kinh Môn HD Plus và HD Kids đã được nhiều khách hàng đến mua và tìm hiểu. Ông Phạm Văn Thành, Giám đốc Công ty chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng vì được các cơ quan, ban, ngành tạo điều kiện tham gia chương trình lần này. Thông qua hội chợ, chúng tôi được tiếp xúc, giao lưu với nhiều doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng học hỏi được thêm kinh nghiệm từ các đơn vị, bạn hàng và tìm kiếm thêm được nhiều đối tác hợp tác, ký kết hợp đồng.

Chất lượng, mẫu mã của các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng

Ông Thành cũng cho biết thêm, thời gian tới, Công ty sẽ luôn đồng hành với chương trình OCOP của tỉnh. Sau hội chợ này, Công ty cũng sẽ đề xuất với các sở, ngành trong tỉnh được tiếp tục tham gia các chương trình, sự kiện để đưa sản phẩm của Hải Dương, trong đó có tỏi Kinh Môn đến với người tiêu dùng trong cả nước.

2 BÌNH LUẬN

  1. Tôi đã mua và dùng bánh đậu xanh, nếp cái hoa vàng, gạo hữu cơ bãi rươi, bột sắn dây, tỏi KInh MôN HD plus
    Tuyệt vời các bạn ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *