(TBMK) – Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ  8/3/2019 – Báo Thời báo Mê Kông đã phối hợp với UBND xã Lâm San- Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai và Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: Lễ ra quân, Làm công tác dân vận năm 2019, Hội thi nấu ăn và Giao lưu văn nghệ tại Xã Lâm San…

 Tham dự có Lãnh đạo Cơ quan Đại diện khu vực phía Nam Thời Báo Mê Kông, đại diện Lãnh đạo Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302,  đại diện Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Mỹ và xã Lâm San, cùng nhiều người dân trên địa bàn xã. Đồng hành cùng chương trình còn có Truyền hình pháp luật Việt Nam và Hội Đông y Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Giao lưu văn nghệ

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân ngày Kỷ niệm 109 năm Quốc tế phụ nữ 8/3/2019 – Chương trình phối hợp này nhằm hướng tới các mục tiêu ý nghĩa lớn: Gắn kết hơn nữa tình đoàn kết quân dân; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí; tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích thông qua Hội thi nấu ăn (với sự tham gia của 14 Đội thi đến từ các ấp, trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn xã và Hội phụ nữ Trung đoàn 88) và Giao lưu văn nghệ…Để thông qua đó người dân địa phương có thêm dịp thưởng thức nhiều hoạt động ý nghĩa ngay trên địa bàn xã…

Các bác sĩ ân cần khám bệnh và hỏi thăm sức khỏe

Bên cạnh đó, để giúp người dân có điều kiện khám bệnh Báo Thời báo Mê Kông đã phối hợp với Hội Đông y quận Bình Tân, tổ chức Khám và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 200 trường hợp. Bà Đào Thị Cụt (75 tuổi, ngụ ấp 5, xã Lâm San) mừng rỡ chia sẻ: “Tôi bị đau bao tử với nhức mỏi mấy năm nay, không có điều kiện để khám. Hôm nay lại được đoàn từ thiện đến khám bệnh, cho thuốc miễn phí tôi thấy rất vui, bác sĩ ai cũng nhiệt tình chỉ dẫn, hỏi han. Tôi mong có nhiều chương trình khám bệnh như vậy nữa”.

Ban giám khảo thích thú với món canh bồi của người Chơ ro

“Ngày hôm nay địa phương chúng tôi rất vui mừng khi được phối hợp với Trung đoàn 88 thuộc sư đoàn 302 và Báo Thời báo Mê Kông về đây tổ chức Lễ ra quân làm công tác dân vận đợt hai của năm 2019. Đồng thời tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho nhân dân, tổ chức hội thi ẩm thực nhân dịp Quốc tế phụ nữ. Trước hết thay mặt cho địa phương chúng tôi xin cảm ơn trung đoàn 88 sư đoàn 302 trong năm 2019 này đã 2 lần đưa bộ đội về giúp hái tiêu, đây là tình nghĩa rất ý nghĩa giữa quân với dân. Đồng thời, cảm ơn và mong muốn thời Báo Mê Kông tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa cho bà con”, ông Đào Ngọc Minh Bí thư xã Lâm San chia sẻ…

Nguyễn Hiệp - Ngọc Hân.

Thắm thiết, gắn bó Nghĩa tình quân dân
Trước đó 6 giờ sáng cùng ngày Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302 đã tổ chức Lễ ra quân nhằm giúp dân giải cứu tiêu với sự tham gia của 100 chiến sĩ. Đây là đợt ra quân thứ hai của Trung đoàn 88 nhằm hỗ trợ người dân thu hoạch tiêu. Được biết, từ đầu năm đến nay giá thuê nhân công hái tiêu trên địa bàn cao hơn so với các năm trước từ 210-250 nghìn/ngày, tuy nhiên vẫn thiếu nhân công.
“Bây giờ người dân đi làm C.ty, Xí nghiệp nên không kêu nhân công được, họ đòi giá 250 ngàn/ngày mà cũng thiếu người, tiêu chín rụng không thể thu hoạch kịp. Nhờ có mấy anh bộ đội tới giúp đỡ được phần nào, đợt hai nên các anh quen tay hái thành thạo hơn. Người dân ở đây ai cũng mến bộ đội, người ta khen bộ đội làm rất giỏi”, bà Nguyễn Thị Hồng (31 tuổi, ngụ ấp 3, xã Lâm San) cho biết.

Lâm San – H. Cẩm Mỹ – Tỉnh Đồng Nai là xã điểm thành công trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn Mới. Và cũng là Xã có thế mạnh về tiêu, mang lại thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn xã. Đồng thời góp phần ý nghĩa trong thúc đấy phát triển kinh tế của Huyện Cẩm Mỹ-tỉnh Đồng Nai.