(MK - ASEAN) - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - ông Trần Quốc Nam vừa có ý kiến về những kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh địa phương đang gồng mình chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn của cộng động doanh nghiệp trong thời gian này.

Khẳng định, Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh, phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam cho biết, địa phương ưu tiên tiêm mũi 1 cho tất cả công nhân trong và ngoài khu công nghiệp, công nhân “ở tuyến đầu” sản xuất tại các đơn vị thực hiện “3 tại chỗ”, các doanh nghiệp có số lượng công nhân nhiều, các cửa hàng thường xuyên tiếp xúc khách hàng, người lao động tự do, các đối tượng đang ở vùng dịch, tiểu thương các chợ.

Những người đã tiêm vắc-xin mũi 1 qua 14 ngày được miễn xét nghiệm Covid-19 khi qua hoặc đến những nơi yêu cầu xét nghiệm Covid-19. Tỉnh Ninh Thuận sẽ ưu tiên tiêm mũi 2 đúng thời gian quy định. Khi áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, người lao động đã tiêm xong 2 mũi vắc-xin, tuân thủ 5K thì cho lao động sản xuất bình thường.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai việc tiêm Vắc xin theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời, xem xét kiến nghị của Hội doanh nhân trẻ, bổ sung nhóm đối tượng ưu tiên giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế của tỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *