(MK - ASEAN) - Chiều 23/11, HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp lần thứ 15 để miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh của HĐND và UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021; trong đó có bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, HĐND tỉnh cũng xem xét, biểu quyết thông qua một số nghị quyết quan trọng. Đồng chí Lữ Văn Hùng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh Bạc Liêu. Kết quả, ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Phạm Văn Thiều sinh năm 1970; quê quán xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu; trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Quản lý Kinh tế.

Ông Phạm Văn Thiều là tân Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu sau trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, ông Phạm Văn Thiều cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các đại biểu HĐND tỉnh đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND tỉnh. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm to lớn trước nhân dân tỉnh nhà. Trên cương vị mới, ông hứa giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường đoàn kết; quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, trách nhiệm, sâu sát tình hình thực tế địa phương. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Trung ương, của Tỉnh ủy, của HĐND tỉnh; sự ủng hộ của nhân dân trong tỉnh; cùng với đó là được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, động viên, đóng góp ý kiến tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nhất là đồng chí Dương Thành Trung, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đã có sự đóng góp rất lớn cho tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

Nhiều cán bộ được luân chuyển điều động trong đợt này.

HĐND cũng đã bầu bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Phan Thanh Duy, Bí thư Huyện Ủy Hồng Dân, trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Phan Như Nguyện, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, các đại biểu HĐND đã nhất trí miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Dương Thành Trung (nghỉ hưu); Miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Lê Minh Chiến (nghỉ hưu) và bà Lâm Thị Sang (chuyển công tác)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *