(MK - ASEAN) - Vừa qua, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã làm việc bằng hình thức họp trực tuyến với Công ty Yuko Keiso - Nhật Bản về tình hình thực hiện dự án JCM (Joint Crediting Mechanism - Cơ chế hợp tác tín chỉ).

Máy biến áp tổn hao thấp giúp PC Đà Nẵng giảm phát thải CO2 ra môi trường

Tại cuộc họp, phía Yuko Keiso cho biết: trong 3 năm thực hiện dự án JCM từ ngày 13/5/2017 đến hết ngày 31/12/2020, ước tính, PC Đà Nẵng đã giảm phát thải khoảng 1.047 tấn CO2 ra môi trường nhờ lắp đặt và vận hành 282 máy biến áp tổn hao thấp. Phía Yuko Keiso đang đệ trình các báo cáo chính thức để Bộ Môi trường Nhật Bản ban hành tín chỉ CO2 cho PC Đà Nẵng, dự kiến hoàn thành trong năm 2021 hoặc 2022. Công ty Yuko Keiso đánh giá PC Đà Nẵng đã hoàn thành tốt các nội dung giám sát dự án, và bày tỏ mong muốn nhận được sự phối hợp tốt giữa hai bên trong thời gian đến.

Ông Lê Văn Phú, phụ trách phòng Kỹ thuật PC Đà Nẵng cho biết: JCM là dự án hay, đã đem lại những lợi ích nhất định cho Công ty và cộng đồng. Hiện nay, các công nghệ mới được cập nhật liên tục, có nhiều điểm vượt trội hơn công nghệ đã sử dụng. Do đó, PC Đà Nẵng mong muốn Công ty Yuko Keiso có thể đề xuất các dự án mới, khả thi về ứng dụng công nghệ mới, khai thác nguồn năng lượng tái tạo… để PC Đà Nẵng nghiên cứu tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *