(MK - ASEAN) - Nhiều nội dung trọng tâm trong công tác an toàn – vệ sinh lao động (ATVSLĐ) ; những vấn đề đáng quan tâm xoay quanh chế độ chính sách, năng suất lao động, xây dựng đội ngũ người lao động, hoạt động quản trị doanh nghiệp… được hội nghị tập trung phân tích thẳng thắn, đề ra nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả, phấn đấu tiếp tục nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Ngày 10.7.2020, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã tổ chức hội nghị đối thoại người lao động với thành phần tham dự hơn 300 CBCNV Công ty, chủ yếu là cán bộ an toàn, lực lượng công nhân lao động, trực tiếp sản xuất đối mặt với các nguy cơ mất an toàn, người lao động thường xuyên tiếp xúc với khách hàng… đến từ các đơn vị trực thuộc. Hội nghị do ông Lê Hồng Cương – Giám đốc PC Đà Nẵng và ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chủ trì.

An toàn lao động – nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt

“Chúng ta phải luôn nêu cao tinh thần chấp hành nghiêm các quy định về An toàn – Vệ sinh lao động (ATVSLĐ)để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động, đem lại sự “An tâm cho lãnh đạo, an toàn cho bản thân và an lành cho gia đình”. Phát biểu khai mạc hội nghị của  ông Võ Hòa – Phó Giám đốc PC Đà Nẵng, thời gian qua lãnh đạo PC Đà Nẵng thường xuyên quan tâm, nhắc nhở, kiểm tra, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện ATVSLĐ trong toàn thể công nhân lao động (CNLĐ).

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại người lao động

Tuy nhiên, trong thực tế, quá trình sản xuất vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, yếu tố có thể gây ra tai nạn lao động; nhiều trường hợp do bất cẩn, chủ quan hoặc sơ suất có thể dẫn đến vi phạm các quy định, quy trình ATVSLĐ. Với mục tiêu nhìn nhận thẳng thắn những mặt còn hạn chế, phân tích đề ra các giải pháp cải tiến để thực hiện hiệu quả, an toàn hơn; hội nghị đi sâu phân tích tình hình sự cố, các nguyên nhân dẫn đến tai nạn lao động, tai nạn điện trong nhân dân còn diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước thời gian qua. Riêng trên địa bàn quản lý lưới điện thành phố Đà Nẵng, tình hình vi phạm hành lang tuyến tiếp tục diễn ra với 25 trường hợp trong 06 tháng đầu năm, giảm 05 vụ việc so với cùng kỳ năm ngoái. Phổ biến là tình trạng các công trình xây dựng sử dụng giàn giáo không đảm bảo an toàn, xe thi công va quẹt vào đường dây…

Trước thực tế đó, PC Đà Nẵng đã tăng cường phát quang hành lang tuyến, riêng trong quý II, các đơn vị trực thuộc Công ty đã tiến hành hơn 7.500 lượt phát quang; đồng thời tăng cường tuyên truyền cảnh báo đến nhân dân… Tuy nhiên, không ít khó khăn vẫn đặt ra, đòi hỏi nhiều hơn nữa sự quyết liệt, chung tay từ nhiều phía, nhiều đơn vị, cá nhân trong công tác đảm bảo an toàn hành lang tuyến. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền như gửi tờ rơi đến các chủ công trình xây dựng, gửi tờ rơi tuyên truyền an toàn điện đến khách hàng…; 06 tháng đầu năm, công tác an toàn điện trong nhân dân được đảm bảo. Kết quả có được là tín hiệu tích cực phản ánh những nỗ lực của Công ty nhằm bảo đảm an toàn trong sử dụng điện đến khách hàng trên địa bàn Thành phố.

Sáu tháng cuối năm, PC Đà Nẵng đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong công tác an toàn, cụ thể: không để xảy ra tai nạn lao động, phấn đấu không có tai nạn điện trong nhân dân; tăng cường kiểm tra, sinh hoạt ATVSLĐ đầu giờ và chấp hành nội quy lao động; tiếp tục phát quang hành lang tuyến; kiểm tra lưới điện hẻm kiệt có nguy cơ mất an toàn; tăng cường kiểm tra hiện trường, gửi thông báo và treo bảng cảnh báo an toàn tại các công trình xây dựng, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn do vi phạm hành lang tuyến.

Tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh

Song song công tác ATVSLĐ, những năm qua PC Đà Nẵng nỗ lực, chủ động áp dụng khoa học công nghệ, không ngừng cung cấp nhiều hơn các dịch vụ điện lực đáp ứng đa dạng, tốt hơn nhu cầu khách hàng. Hệ thống lưới điện đã, đang và sẽ tiếp tục được tăng cường đầu tư nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phụ tải với chất lượng và mức độ tự động hóa ngày càng cao. Phương tiện làm việc, thi công, sửa chữa, vận hành được trang bị theo hướng hiện đại. Công tác quản lý điều hành của Công ty và các đơn vị ngày càng ngày một nâng cao, chuyên nghiệp và hiệu quả. Chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo quyền lợi người lao động.

Ngoài ra, Công ty cũng áp dụng hệ thống KPI đánh giá hiệu quả công việc, triển khai thực hành tốt 5S, tổ chức hơn 1.300 lượt đào tạo…; qua đó tạo ra môi trường thuận lợi, hỗ trợ người lao động không ngừng củng cố và phát huy trình độ chuyên môn, tay nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự đồng bộ, xuyên suốt nhiều giải pháp trên khắp các lĩnh vực hoạt động là minh chứng trong nỗ lực, quyết tâm của PC Đà Nẵng nhằm tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh, nhất là trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ông Lê Hồng Cương, Giám đốc PC Đà Nẵng phát biểu tại buổi Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hồng Cương – Giám đốc PC Đà Nẵng cho biết: Covid-19 đã tác động đến nhiều mặt hoạt động của PC Đà Nẵng. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc, CBCNV Công ty đã cùng nhau vượt qua khó khăn và góp phần vào sự thành công chung của Công ty. “Kết quả đó có được không gì khác từ sự đoàn kết, trên dưới một lòng, từ lãnh đạo Công ty, lãnh đạo đơn vị đến đội ngũ người lao động sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bất kể thời điểm nào trong nỗ lực mang đến sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện. Trong đó, có sự đóng góp rất lớn của CBCNV Công ty, đặc biệt anh em công nhân lao động trực tiếp”. Giám đốc Công ty cũng lưu ý, không thể dừng lại, bằng lòng với kết quả đạt được mà đó là động lực để CBCNV Công ty phấn đấu hơn nữa để đạt được những kết quả tốt hơn trong thời gian đến.

Ý kiến của người lao động tại hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, hội nghị diễn ra trong bầu không khí sôi nổi. Hội nghị đã tiếp nhận, giải đáp và trao đổi cởi mở 17 ý kiến thiết thực, gắn với thực tiễn lao động sản xuất của người lao động như trang cụ, dụng cụ lao động; điều kiện làm việc; công tác an toàn; làm việc thêm giờ, ngoài giờ.v.v. Như chia sẻ của Giám đốc PC Đà Nẵng: “Chỉ sợ không thấy các vấn đề, các tồn tại, còn một khi đã thấy thì Công ty sẽ giải quyết tốt nhất cho người lao động”, các ý kiến của người lao động trực tiếp đã nhận được sự giải đáp, giải quyết thấu đáo, cặn kẽ từ lãnh đạo Công ty và các phòng liên quan. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động cũng như sự phát triển bền vững của PC Đà Nẵng; ông Lê Hồng Cương đã quán triệt nhiều nội dung, giải pháp trọng tâm trong công tác an toàn; chế độ chính sách; công tác giao tiếp khách hàng, truyền thông.

Ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến đóng góp của CBCNV, đặc biệt lực lượng công nhân trực tiếp luôn tận tâm với công việc, đóng góp vào sự thành công của Công ty; thông điệp “An toàn để về nhà, về nhà an toàn” một lần nữa được Giám đốc Công ty lưu ý đến công nhân lao động. Ông dặn dò: “Tuyệt đối không lơ là một phút giây nào hết, dừng lại một chút để rà soát lại”,  đảm bảo an toàn trong quá trình lao động sản xuất. Bởi người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp nói chung, PC Đà Nẵng nói riêng trong hành trình nỗ lực hướng đến mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh, phục vụ khách hàng sử dụng điện ngày một tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *