(MK - ASEAN) - Do ảnh hưởng của bão số 5 (Conson), trong các ngày 11 và 12/9/2021, trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng làm một số địa phương bị gián đoạn cung cấp điện do gió lốc làm gãy, đổ trụ điện, hư hỏng trạm biến áp…, gây mất điện khoảng 16.500 khách hàng, tại khu vực huyện Ea Kar và Ea H’leo. Lãnh đạo Công ty Điện lực Đăk Lăk (PC Đăk Lăk) đã chỉ đạo cho các đơn vị trực tiếp quản lý giải quyết khắc phục sự cố nhanh để có điện phục vụ cho khách hàng.

 

Tại huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk mưa gió cây cổ thụ bị ngã, đổ làm đứt dây tại khoảng trụ 383 – 384 th

Điện lực Ea H’leo tiến hành thay trụ và TBA bị hư hỏng do mưa bão

uộc xuất tuyến 471F18, mất điện 11.600 khách hàng. Vị trí xảy ra sự cố là tại đỉnh núi hiểm trở, gây khó khăn cho công tác khắc phục; tuy nhiên, Điện lực Ea Kar, đã huy động lực lượng, khắc phục và đã đóng điện cho khách hàng sử dụng.

Tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk, gió lốc khiến 01 trụ điện bị gãy và 01 TBA bị hư hỏng, khoảng 4.900 khách hàng bị ảnh hưởng mất điện. Điện lực Ea H’leo đã khắc phục hoàn thành đóng điện trong ngày.

Điện lực Ea H’leo tiến hành thay trụ và TBA bị hư hỏng do mưa bão

Các sự cố do ảnh hưởng cơn bão số 5 (Conson) tại huyện Ea Kar và Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk, đã được các Điện lực thuộc PC Đăk Lăk nỗ lực nhanh chóng khắc phục và hoàn thành đóng điện trở lại cho khách hàng sử dụng trong ngày 12/9/2021.

Cơn bão số 5 (Conson) tại huyện Ea Kar và Ea H’leo, đã làm 16.500 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng; tại nhiều địa phương khác trong toàn tỉnh Đăk Lăk, mưa gió làm các tuyến đường lớn bị chia cắt, các đơn vị trực thuộc PC Đăk Lăk đã bố trí lực lượng ứng trực, sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố kể cả các khu vực đang bị phong tỏa, cách ly y tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  Đồng thời, các Điện lực cũng khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, liên lạc ngay với Trung tâm chăm sóc khách hàng 19001909 để được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *