(MK-ASEAN) – Ngày 24/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã ra văn bản về việc xử lý trách nhiệm đối với cán bộ vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 23/8, các lực lượng chức năng của Ủy ban nhân dân phường Hải Tân, thành phố Hải Dương đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Trần Đình Vịnh, sinh năm 1977, Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương và vợ là Nguyễn Quỳnh Phương, sinh năm 1984 (Trưởng phòng kinh doanh của một công ty tại Hải Dương).

Cả hai đã có hành vi không khai báo y tế khi có tham gia ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi, số 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Nhà hàng Thế giới bò tươi nơi ông Vịnh và bà Phương đến ăn uống

Hành vi của ông Vịnh và bà Phương đã vi phạm quy định về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ông Vịnh và bà Phương đã bị cơ quan chức năng xử phạt mỗi người 300.000 đồng.

Tại văn bản trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương cũng đề nghị Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương có biện pháp xử lý nghiêm đối với ông Vịnh và bà Phương theo quy định của Công ty và Tập đoàn Bảo Việt; thực hiện các biện pháp an toàn, phòng chống dịch tại đơn vị theo quy định của thành phố và ngành y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *