(TBMK) - Tối 2/10, tại đường Cao Thắng, UBND TP Vinh đã tổ chức lễ khai trương phố đêm Cao Thắng, TP Vinh.

Các đại biểu cắt băng khai trương phố đêm Cao Thắng

Tham dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Đồng chí: Phan Đức Đồng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Trần Ngọc Tú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Vinh cùng đại diện các phòng, ban thành phố Vinh, lãnh đạo các phường, xã cùng hàng ngàn người dân, du khách.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của các đơn vị, tổ chức, phố đêm Cao Thắng đã cơ bản được hoàn thiện theo đúng kế hoạch. Ngày 25/9/2019, UBND thành phố đã tiến hành chạy “thử” phố đêm 1 tuần và thu hút được sự quan tâm lớn từ người dân và du khách.

: Chương trình nghệ thuật chào mừng khai trương phố đêm Cao Thắng.

Hơn thế nữa, việc đầu tư phố đêm kết hợp phố đi bộ tại đoạn đường Cao Thắng nhằm tạo ra sản phẩm dịch vụ thương mại, mua sắm tập trung, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực và thu hút người dân tại chỗ và khu vực lân cận đến sử dụng dịch vụ là hết sức cần thiết, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội Thành phố Vinh trong thời gian tới. Tạo thêm cho nhiều người có việc làm và phát triển kinh tế.

Theo kế hoạch đã đề ra, Phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động từ 18h30 đến 23h30 tất cả các ngày trong tuần. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh hoạt động, thu dọn vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng nguyên trạng.Ngay sau ngày khai trương sẽ là “Tuần lễ khai trương phố đêm” kéo dài từ ngày 3/10 đến 10/10 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.

Biển người nô nức tham dự đêm khai trương phố đêm.

Cụ thể hơn, Phố đêm Cao Thắng hiện có 114 gian hàng được chia khu vực cụ thể. Từ Ngã tư chợ Vinh đến ngã tư đường Nguyễn Xiển sẽ có 70 vị trí kinh doanh bao gồm: giày dép tổng hợp, hàng lưu niệm, hàng giải khát, ăn nhẹ và đặc sản của địa phương. Từ đường Nguyễn Xiển đến Ngã 3 đường Lê Hồng Sơn – Cao Thắng có 44 vị trí kinh doanh đồ quần áo may mặc sẵn, hàng đồ da, túi, cặp, mũ các loại. Vỉa hè 2 bên đường Cao Thắng đưa vào quy hoạch mặt bằng tổng thể quy định ngành hàng kinh doanh giải khát, ăn nhẹ, bách hóa tổng hợp, bãi để xe và các vị trí kinh doanh khác.

            Trong buổi khai trương, Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố Vinh phát biểu và nhấn mạnh “Phố đêm đường Cao Thắng, thành phố Vinh kỳ vọng sẽ tạo nên một diện mạo mới cho sự phát triển của thành phố Vinh trong tương lai, xứng đáng là điểm đến “An toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn” cho người dân và du khách”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *