(TBMK) - Ngày 14/9, tỉnh Long An đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận "Thành phố Tân An (tỉnh Long An) là đô thị loại II" và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân thành phố Tân An.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng về sự phát triển của Long An, vùng đất giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, với bề dày lịch sử, văn hóa và anh hùng, bất khuất trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Thêm nữa, Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị và điểm qua một số nhiệm vụ lớn để triển khai có hiệu quả các chương trình và kế hoạch lớn nhằm hướng đến sự phát triển của Thành phố Tân An.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tin tưởng với truyền thống cách mạng trung dũng, kiên cường, tỉnh Long An sẽ có nhiều đô thị mới, hiện đại, tầm vóc hơn. Riêng với thành phố Tân An, với sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp, các ngành cùng sự đoàn kết, quyết tâm vươn lên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng tin tưởng trong tương lai không xa, thành phố Tân An sẽ vươn lên ngang tầm với các đô thị trong khu vực và cả nước, có vị thế nhất định, xứng tầm là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật của tỉnh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình trao Quyết định công nhận TP.Tân An đạt đô thị loại II

Năm 2007, thị xã Tân An được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III, đến năm 2009 được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, TP.Tân An đạt nhiều kết quả về phát triển kinh tế – xã hội. Ngày 5/9/2019 vừa qua, thành phố Tân An đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Long An. Đây là sự ghi nhận của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với những kết quả, nỗ lực vượt bật của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tân An, Long An.

Dịp này, Tân An cũng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh cho rằng, đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của TP.Tân An.

TP.Tân An vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Tân An Trần Kim Lân cho biết, công tác thu hút đầu tư vào Tân An được tập trung, đạt kết quả khá tốt. Thành phố có trên 8.500 doanh nghiệp trong nước, 30 doanh nghiệp nước ngoài, hộ kinh doanh thường xuyên hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng số vốn trên 1.000 tỉ đồng.

TP.Tân An có 9 phường và 5 xã với tổng diện tích tự nhiên hơn 8.192 ha, dân số hơn 150.000 người. TP.Tân An là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An, có trục giao thông chính thủy bộ chạy qua trung tâm là Quốc lộ 1, Quốc lộ 62 và sông Vàm cỏ Tây. Chính vì vậy,Thành phố vừa nằm trên tia phát triển của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam, vừa là cửa ngõ kinh tế của các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Với vị trí địa lý như trên tạo cho TP.Tân An có lợi thế so sánh tương đối về địa lý kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An nói chung và TP.Tân An nói riêng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *