(MK - ASEAN) - Người ta thường nói “Sức khỏe là vàng”, nên bên cạnh lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, thể dục thể thao hợp lý, thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ để tự bảo vệ bản thân, cũng như phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời luôn là vấn đề được khuyến cáo hàng đầu. Trước tình trạng nhiều phòng khám (PK) tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) “mọc lên như nấm sau mưa” với những lời quảng cáo hoa mỹ, đủ loại "thượng vàng hạ cám" nên người bệnh khó biết đâu là PK chất lượng. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 như hiện nay thì việc đảm bảo an toàn khi đến khám, chữa bệnh luôn là băn khoăn của nhiều người.

Qua tìm hiểu thực tế - Biết được một trong không nhiều PK tại TP. HCM uy tín, chất lượng và coi trọng lời thề cao quý của ngành y “Lương y như từ mẫu” đó là PK Đa khoa Thuận Kiều. Đây cũng là PK đã mạnh dạn đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị y tế chất lượng, hiện đại từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Điểm nhấn đáng ghi nhận nhất của PK là thái độ phục vụ tận tụy của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng... đối với người đến khám, chữa bệnh. P/viên Tạp chí MEKONG-ASEAN đã có cuộc trao đối hữu ích và thú vị với Tiến sĩ Nguyễn Chí Tân - Chủ tịch HĐTV - Giám đốc Phòng khám ĐK Thuận Kiều.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Tân – Chủ tịch HĐTV – Giám đốc Phòng khám ĐK Thuận Kiều

*Hỏi: Thưa Tiến sĩ, hiện nay dịch Covid-19 đang trong trạng thái “bình thường mới”, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP. HCM về việc “Tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh” – Vậy PK Đa khoa Thuận Kiều đã có những giải pháp nào để thực hiện chỉ đạo trên?

– Trả lời: Ngay từ đầu phát hiện dịch Covid-19, PK đã thực hiện những chủ trương chính sách theo chỉ đạo của Sở Y tế và Phòng Y tế địa phương nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh, ngăn ngừa lây lan.

Hiện PK đã trang bị 2 máy rửa tay tự động, đối với các bệnh nhân (BN) khi vào PK sẽ được hướng dẫn vệ sinh tay, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào thăm khám để đảm bảo an toàn cho BN và nhân viên PK, trường hợp BN nào không có khẩu trang, quên mang khẩu trang thì PK sẽ phát miễn phí. Chúng tôi bố trí đo thân nhiệt cho BN ngay từ cổng vào, nhân viên PK sẽ tiến hành làm các công tác sàn lọc theo chỉ đạo của Sở Y tế, thông qua phiếu khai báo y tế chúng tôi sẽ nắm được lịch sử, quá trình hoạt động di chuyển của BN. Những BN có biểu hiện sốt, ho, khó thở… sẽ được nhân viên PK hướng dẫn BN vào khu cách ly riêng, sau đó người phụ trách sẽ có phương hướng kết nối với các cơ sở y tế để phối hợp kiểm tra sức khỏe cho BN. Ban Giám đốc cũng đã chỉ đạo nhân viên PK, sau 21 giờ mỗi ngày nhân viên y tế phải xịt Cloramin B để khử khuẩn cho toàn PK.

Người dân khi vào PK sẽ được đo nhiệt độ, vệ sinh tay, khai báo y tế…

Đồng thời, PK còn cho in các poster, băng rôn, khẩu hiệu để tuyên truyền cho người bệnh, thậm chí người đi đường cũng nhận thấy và nắm được những yêu cầu cũng như chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Song song đó, Ban Giám đốc PK còn cử nhân viên phụ trách đi tập huấn các chương trình về phòng, chống dịch Covid-19 do Sở Y tế hoặc Phòng Y tế tổ chức. Sau khi cán bộ nhân viên đi tập huấn về lại tiếp tục hướng dẫn, tập huấn cho toàn thể nhân viên của PK từ y bác sĩ, điều dưỡng, người nhận bệnh, thu ngân, hộ lý, bảo vệ… để đề cao cảnh giác tình hình dịch bệnh.

*Hỏi: PK Đa khoa Thuận Kiều có những hỗ trợ nào đối với người đến khám, chữa bệnh trong giai đoạn này, thưa Tiến sĩ?

– Trả lời: Trong thời gian dịch bệnh diễn ra, để hạn chế BN đi lại, tốn kém khả năng nguy cơ lây bệnh cao, Ban Giám đốc chúng tôi thực hiện các chương trình hỗ trợ BN như sau: Khám và tư vấn BN qua điện thoại để BN an tâm hơn về tình hình sức khỏe của mình; Đối với những BN đến hạn tái khám, đã hết thuốc, sau khi có sự tham mưu của bác sỹ phụ trách chúng tôi sẵn sàng mua hộ thuốc cho BN để gửi về tận nhà cho BN, đối với toa thuốc mua lần 2 PK có chính sách là giảm 2%/tổng tiền của toa thuốc đó, PK cũng không lấy tiền công gửi về cho BN.

Đối với những BN lớn tuổi, không di chuyển được, PK sẽ cử điều dưỡng, xét nghiệm đến tận nhà để đo huyế áp, lấy mẫu máu xết nghiệm cho BN. Mỗi ngày PK sẽ dành từ 5-10 suất khám bệnh, xét nghiệm, siêu âm, chụp X-Quang… miễn phí dành cho những BN già yếu, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người bán vé số, trẻ em mồ côi… trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đối với người bệnh đến khám sức khỏe tổng quát lần đầu gói khám trên 2 triệu đồng thì BN sẽ được PK tặng 1 phiếu quà tặng trị giá 1 triệu đồng (bao gồm xét nghiệm, siêu âm, x-quang, điện tim…) được áp dụng cho lần tái khám tiếp theo.

*Hỏi: Vậy Tiến sĩ có thể cho biết những định hướng phát triển PK Đa khoa Thuận Kiều trong thời gian tới?

– Trả lời: PK sẽ tiếp tục đầu tư mua thêm máy móc, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho công tác, hội chẩn, thăm khám của y bác sỹ. Đồng thời, xây dựng quy trình khám bệnh nhanh, đạt hiệu quả cao tránh trường hợp để BN ngồi chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng thêm các gói khám bệnh tổng quát, thật đầy đủ bao gồm các xét nghiệm, siêu âm, x-quang, điện tâm đồ… nhưng phải thật rẻ tiền để phù hợp với mọi thành phần người dân, tất cả mọi người dân đều có cơ hội được thăm khám bệnh tổng quát khi đến PK Đa khoa Thuận Kiều.

PK Đa khoa Thuận Kiều nơi trao gửi niềm tin lấy lại sự khỏe mạnh, tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống.

PK sẽ mời thêm các bác sỹ nổi tiếng, giàu kinh nghiệm đến từ bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y dược TP. HCM, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi, Phạm Ngọc Thạch, 1A, 7A, Hùng Vương, Từ Dũ… thuộc các lĩnh vực tim mạch, huyết áp, tiểu đường, gan, mật, thận, bứu cổ, tuyến giáp, tiêu hóa, dạ dày, đại tràng, hô hấp, thần kinh, cơ xương khớp… Song song đó, nâng cao hơn nữa tuổi nghề của các bác sỹ trẻ, các bác sĩ sẽ được PK tạo điều kiện để phát huy khả năng hành nghề, khả năng điều trị, chữa bệnh cho BN một cách tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất, theo đúng mục tiêu đã đặt ra đó là “Bệnh nhân là người thân của chúng tôi”. Để nơi đây người bệnh trao gửi niềm tin lấy lại sự khỏe mạnh, tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn Tiến sĩ!

Phòng khám Đa khoa Thuận Kiều

Địa chỉ: 630 Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ: (028) 38575355 – 0903163703

Wedsite: www.phongkhamthuankieu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *