Nữ sinh 15 tuổi đi khỏi nhà, sau đó có tin nhắn báo cháu bị bắt cóc sang Campuchia. Cuối cùng, bé gái được tìm thấy khi đang đi chơi ở Hà Nội.

Bé gái mất tích bí ẩn suốt 1 tháng cùng tin nhắn yêu cầu sang Campuchia chuộc con

Nữ sinh Thùy Linh được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình
Cụ thể, theo nguồn tin từ Infornet, cơ quan chức năng đã tìm thấy và bàn giao cháu Trần Thị Thùy Linh  (SN 2004, trú thôn An Lộc, xã Thạch Châu) cho gia đình sau hơn 1 tháng mất tích bí ẩn.

Trước đó, vào cuối tháng 6, Linh rời khỏi nhà cầm theo điện thoại của cha mẹ rồi tới nhà bạn chơi. Sau đó, Linh mất tích bí ẩn không báo về gia đình. Không ai trong gia đình, bạn bè liên lạc được với bé gái.

Bố mẹ bé gái cho biết, sau thời gian tưởng như vô vọng, ngày 19/7, có kẻ lạ nhắn tin vào điện thoại và thông báo cháu Linh được một người phụ nữ tên Liên đưa sang Lào rồi bán sang Campuchia. Theo người này, cháu Linh đã bị bán cho một người phụ nữ bản địa với giá 1.000 USD.

“Họ liên tục nhắn tin và gửi email vào điện thoại yêu cầu đưa tiền sang để chuộc con về. Gia đình đề nghị được nói chuyện với Linh nhưng họ không đồng ý”, chị Thu cho biết.

Mẹ cháu Linh liền báo với cơ quan công an sau đó vay mượn tiền sang Campuchia để chuộc con về. Thế nhưng, khi sang tới nơi hẹn gặp mặt chuộc cháu Linh về thì gia đình không gặp ai và cũng không liên lạc được với người đã hẹn.

Trở về, gia đình và cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm cháu Linh. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an Hà Tĩnh xác định cháu Linh đang ở khu vực Hà Nội. Ngay sau đó, Công an huyện Lộc Hà đã cử 3 trinh sát ra Hà Nội phối hợp với cơ quan địa phương truy tìm tung tích của Linh.

Sau mấy ngày tìm kiếm, tối 2/8/2019, tổ công tác phát hiện cháu Linh đang đi chơi tại phố đi bộ trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), nên đã lập tức đưa Linh về Hà Tĩnh ngay trong đêm.