(MK - ASEAN) - Sáng ngày 09/10/2021, tại trường Đại học Quảng Nam, nhóm thiện nguyện “Nối Vòng Tay Việt” phối hợp với Hội Nhà báo, tỉnh Quảng Nam, Hội phụ nữ, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện chương trình Cơm nếp cho sinh viên - Lào. Tại buổi tổ chức, chương trình đã tặng cho sinh viên Lào hơn 500 kg gạo, 200 kg trái cây và 200 suất cơm nếp.

Chị Nguyễn Thị Đông (thứ từ phải sang), nhà báo Lê Văn Chương (thứ 2 từ trái sang), chủ nhiệm chương trình Cơm nếp cho sinh viên Lào

PGS-TS. Huỳnh Trọng Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam cho biết, hiện tại trường có gần 130 lưu học sinh Lào đang học tập ở nhiều chuyên ngành. Hơn 2 năm qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các em chưa được về nhà, gặp nhiều khó khăn nhất định trong học tập khi phải học trực tuyến và hy vọng Nối Vòng Tay Việt sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường để hỗ trợ sinh viên.

Chương trình sẽ thường xuyên kêu gọi hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho sinh viên Lào

Nhà báo Lê Văn Nhi, Chủ tịch Hội Nhà báo, tỉnh Quảng Nam, đã chia sẻ, các hoạt động hỗ trợ sinh viên sẽ góp phần xây dựng tình hữu nghị Việt – Lào anh em; Hội Nhà báo sẽ tiếp tục triển khai kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho sinh viên Lào để thể hiện tấm lòng của người dân Việt Nam đối với các em trong điều kiện tình hình khó khăn chung bởi đại dịch Covid-19.

Em Mina Thalangsy – sinh viên lớp Ngoại ngữ Anh K18, trường Đại học Quảng Nam và các bạn chia sẻ, hoạt động này đã giúp các em cảm thấy rất vui, vì được quan tâm, chăm lo từ nhiều tổ chức, cá nhân; nhiều em cho biết, rất thích món cơm nếp.

Các sinh viên Lào vui mừng khi được tặng gạo

Chương trình Cơm nếp cho sinh viên Lào được thực hiện thí điểm tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 24-8-2021, hỗ trợ cho sinh viên trường Đại học Phạm Văn Đồng và trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm. Và đến ngày 09-10-2021 bắt đầu triển khai chính thức tại trường Đại học Quảng Nam.

Nhà báo Lê Văn Chương chia sẻ, cảm ơn chương trình có sự đồng hành hỗ trợ về thông tin của Tạp chí MEKONG-ASEAN

Trung tá Lê Văn Chương, phóng viên báo Biên phòng, Chủ nhiệm chương trình Cơm nếp cho sinh viên Lào, chia sẻ, kỳ vọng chương trình sẽ được duy trì hoạt động ổn định và kêu gọi được thêm nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp hiện vật để giúp đỡ các em.

Các sinh viên – Lào chia sẻ niềm vui khi nhận được cơm nếp

Mọi sự chia sẻ tại Quảng Ngãi và Quảng Nam, xin gọi SĐT: Lê Văn Chương 0989 636 626; tại địa bàn TP. Đà Nẵng, xin liên lạc phóng viên Dương Anh Minh, Tạp chí Mekong-Asean, SĐT: 0914658823

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *