(MK - ASEAN) - Vừa qua, Bộ Xây dựng đã thẩm định Đề án đề nghị công nhận Thị xã Quảng Yên đạt tiêu chuẩn đô thị loại III và Đề án đề nghị công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng (huyện Tiên Yên) đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Hội đồng Thẩm định nâng loại đô thị quốc gia nhất trí thông qua 2 đề án với số điểm chấm cùng đạt 88,5 điểm.

Quảng Yên là một trong những đô thị ven biển về phía Tây Nam của Quảng Ninh và đã đạt được đô thị loại IV theo Quyết định số 108/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng ngày 25/1/2011.

Trong những năm qua, các cấp chính quyền và người dân TX.Quảng Yên không ngừng đổi mới, phát triển Kinh tế – Văn hóa – Xã hội, đẩy mạnh nâng cao kết cấu hạ tầng để thu hút nguồn lực đầu tư. Từ đó mà mật độ dân số ở đây cũng ngày càng tăng cao, chất lượng sống được cải thiện, người dân có công ăn việc làm ổn định.

Thị xã Quảng Yên nhìn từ trên cao

Cùng với đó, TX.Quảng Yên còn nằm trong hành lang kinh tế ven biển của Hải Phòng – Quảng Ninh, làm động lực để địa phương đẩy mạnh phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhờ đó, thời gian qua, Quảng Yên thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như: Sun Group, FLC, Vingroup, Tập đoàn Amata của Thái Lan…

Với thị trấn Tiên Yên, được công nhận lên đô thị loại IV là một thành quả xứng đáng sau nhiều năm thực hiện phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng sống của người dân. Tốc độ tăng trường của thị trấn Tiên Yên cũng ở con số đáng ấn tượng là 12,28% trong vòng 3 năm trở lại đây. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 là 53,2 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống còn 0.52%…

Trước những kết quả đã đạt được, TX.Quảng Yên, thị trấn Tiên Yên đã góp một phần không nhỏ đưa tỉnh Quảng Ninh thực hiện mục tiêu dài hạn trong năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc TW.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *