(MK - ASEAN) - Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường phương án tối ưu nhất, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thiết bị y tế và nhân lực, sẵn sàng phục vụ 24/24h.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh – Bác sĩ Trịnh Văn Mạnh cho biết: Hiện đơn vị đã nâng cấp độ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất; các y, bác sĩ được huy động sẵn sàng ứng trực 24/24h. Bệnh viện đã điều động 1 kíp gồm 6 y, bác sĩ cho Bệnh viện số 2. Đồng thời sẵn sàng các kíp để nhận nhiệm vụ phòng, chống dịch cho các địa phương khi được yêu cầu. Bệnh viện duy trì việc lấy mẫu xét nghiệm cho người bệnh tại các khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực và một số khoa để phát hiện sớm các nguy cơ dịch bệnh.

Tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển – Uông Bí, đơn vị đã điều động 82 y, bác sĩ để thực hiện nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại TX Đông Triều và TP Uông Bí. Bệnh viện còn tiếp nhận các mẫu bệnh phẩm để thực hiện xét nghiệm Covid-19. Các y, bác sĩ của Bệnh viện cũng trực tiếp điều trị, cách ly các trường hợp mắc Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí – Bác sĩ Trần Viết Tiệp cho biết: Bên cạnh áp dụng nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch, như khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, hạn chế người nhà thăm, chăm sóc, Bệnh viện duy trì công tác khám, điều trị và cấp cứu người bệnh. Nhất là trong dịp Tết, đơn vị bố trí đầy đủ nhân lực để khám, điều trị cho người bệnh.

Là bệnh viện chuyên khoa sản và nhi tuyến cuối của tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng các phòng cách ly, phòng mổ, trang thiết bị, nhân lực, các y, bác sĩ đang chăm sóc, điều trị tốt cho người bệnh mắc Covid-19. Đồng thời đã đỡ đẻ thành công cho 4 sản phụ có yếu tố dịch tễ liên quan đến người mắc Covid-19; các em bé ra đời an toàn.

Khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được đo thân nhiệt, sàng lọc y tế đầy đủ

Bác sĩ Trần Thị Minh L – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi, cho biết: Đơn vị đã bố trí riêng biệt khu điều trị, cách ly bệnh nhân mắc Covid-19, nên mọi hoạt động khám chữa bệnh khác vẫn diễn ra bình thường. Vì vậy, mọi người dân có nhu cầu khám, điều trị đều có thể đến Bệnh viện.

Để đảm bảo công tác y tế cho nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường phương án tối ưu nhất, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thiết bị y tế và nhân lực, sẵn sàng phục vụ 24/24h. TỉnhQuảng Ninh đã chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện việc kê đơn, cấp phát thuốc điều trị các bệnh mãn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng, tối đa 3 tháng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *