(MK - ASEAN) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 1180/UBND-DL1 “V/v triển khai mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới”. Trong đó nêu rõ, kể từ 0 giờ 00 ngày 2/3/2021, thí điểm mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ.

Theo đó, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định về việc thí điểm cho phép cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Công văn yêu cầu, chỉ tổ chức đón du khách nội tỉnh là người sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Chưa tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh. TX Đông Triều chưa được tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, văn hóa, thể thao… cho đến khi có thông báo mới.

Đối với dịch vụ thăm quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long, tại các cảng tàu du lịch, các điểm thăm quan trên Vịnh Hạ Long thực hiện việc giãn cách đảm bảo số lượng an toàn giữ khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Nhân viên y tế tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử chuẩn bị phòng cách ly cho những trường hợp nghi nhiễm khi phát hiện

Đối với phương tiện thăm quan, thực hiện bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến. Riêng tàu lưu trú, được phép chở số lượng khách theo đăng ký phù hợp với thực tiễn của tàu, nhưng phải triển khai các biện pháp không tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung…

Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách, thì phải thực hiện giảm số người cho phù hợp. Tất cả các phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng theo đúng quy định trước khi hoạt động trở lại và thực hiện thường xuyên.

Phó trưởng Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử – ông Lưu Quang Trung cho biết: Để đảm bảo yêu cầu về việc chỉ đón khách nội tỉnh, Ban đã bố trí lực lượng kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Khu di tích kiểm tra giấy tờ tùy thân của người dân cư trú trong tỉnh hoặc xác nhận của cơ quan về việc người dân đang công tác trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, người dân, du khách khi đến Yên Tử cần chủ động mang các giấy tờ cần thiết để việc tham quan, du xuân được thuận lợi.

Cùng với Yên Tử, các địa điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninhcũng đã được mở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới để phục vụ người dân và du khách nội tỉnh, như: Vịnh Hạ Long, Đền Cửa Ông, Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Công viên Sunworld… Các đơn vị cũng đã thực hiện nghiêm và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *