(TBMK) – Chiều 21/2, tại thành phố Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam và chương trình xúc tiến du lịch Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự chủ động của các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển du lịch Việt Nam.

Ra mắt Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam

Tại lễ công bố, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Chương trình kích cầu lần này có điểm mới là triển khai trên toàn quốc, nhưng chưa thể cùng lúc triển khai rộng mà phải làm từng bước. Bước đầu là chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch 4 tỉnh gồm Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk. Đây là những tỉnh miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, rất an toàn với du lịch và có quyết tâm khôi phục du lịch, tạo ra sự hưởng ứng của các doanh nghiệp.

Theo đó, việc kích cầu du lịch Việt Nam giai đoạn đầu sẽ kéo dài đến hết tháng 6/2020. Sau đó sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn và nguyện vọng của các địa phương, doanh nghiệp, chương trình kích cầu có thể kéo dài đến hết năm, sang năm tới nếu các địa phương, doanh nghiệp vẫn cảm thấy có lợi. Hiệp hội Du lịch Việt Nam không hạn chế số lượng doanh nghiệp tham gia liên minh thực hiện chương trình kích cầu này.

Mỗi thành viên tham gia liên minh phải bảo đảm tạo ra các dịch vụ an toàn cho du khách; chương trình phải hấp dẫn, phù hợp với các đối tượng; giá cả hấp dẫn.

Bộ tiêu chí du lịch an toàn với dịch COVID-19 của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng được ban hành áp dụng với các địa phương, doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch Việt Nam. Đây là các tiêu chuẩn về điểm đến du lịch an toàn, doanh nghiệp du lịch an toàn; dịch vụ ngủ, nghỉ, lưu trú, vui chơi an toàn; dịch vụ ăn, uống, hàng hóa an toàn…

1 BÌNH LUẬN

  1. Chúc mừng Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các đơn vị Du lịch trong nước!
    Hy vọng Du lịch VN ngày càng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *