Phim Sinh tử được viết kịch bản trong 10 năm và dàn diễn viên nổi tiếng dự đoán sẽ là bộ phim bom tấn mới.

Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực mang tên “Sinh tử” với nhiều diễn viên tài năng như: NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh, NSƯT Đỗ Kỷ, Bá Anh, Thúy Hà, Việt Anh, Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam, Thanh Hương, Chí Nhân, Trọng Hùng, Quỳnh Nga, Linh Huệ…

Empty

Được biết, chắp bút cho nội dung của Sinh tử là nhà văn/biên kịch Phạm Ngọc Tiến. Ông đã mất tới 10 năm ấp ủ và hoàn thiện kịch bản.

Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

Empty

Chuyện phim xoay quanh Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng…

Empty

Có thể nói, trong lịch sử phim truyền hình Việt Nam thì đây cũng là phim truyền hình đầu tiên của VFC đề cập vai trò kiểm sát, có sự cố vấn của chuyên gia hàng đầu ngành kiểm sát. Bên cạnh lực lượng công an nhân dân quen thuộc trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng thì lần đầu tiên phim truyền hình Việt Nam sẽ khắc họa sâu sắc vai trò của Ủy ban kiểm tra, Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí.

Empty

Bộ phim được ví như bom tấn của phim truyền hình có đề tài chống tham nhũng, trong đó tập trung khắc hoạ đậm nét công việc và hình ảnh của các cán bộ thuộc ngành Kiểm sát nhân dân. Phim cũng nhận được sự phối hợp, hỗ trợ lớn từ lãnh đạo VKSND tối cao và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Empty

Dự kiến 70 tập phim sẽ được phát sóng lúc 21h00 các ngày 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1. Cùng đếm ngược đến ngày 4/11 để theo dõi tập đầu tiên của Sinh tử nhé.