(TBMK) - Những chuyến xe mang tên "chuyến xe tình nghĩa" được nhiều nhà xe tại Bình Định thông báo rộng rãi đến nhiều nguời.

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng trăm trường đại học trên toàn quốc đã ra thông báo cho sinh viên được nghỉ học, hầu hết các trường học đã ra thông báo nghỉ đến hết ngày 9/2. Thậm chí trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, nhiều trường đã ra thông báo cho học sinh viên nghỉ đến giữa tháng 2, đầu tháng 3.

Hiện tại, có nhiều sinh viên ở xa trước đó đã đặt vé sẵn và đang tiến hành trở lại các thành phố để học tập, và làm việc. Biết được câu chuyện này, nhiều  đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh sinh viên từ TP.HCM quay trở về Bình Định.

Cụ thể, nhiều nhà xe đã thông báo hỗ trợ toàn bộ kinh phí để đưa sinh viên từ TP.HCM về Bình Định từ ngày 5/2 đến 9/2. Các nhà xe áp dụng cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên mọi phương tiện, từ xe giường nằm thông thường 44 giường, xe limousine phòng 22 giường, xe luxury phòng 33 giường… Sau khi được đăng tải, hành động của các nhà xe được rất nhiều người lên tiếng ủng hộ.

Biết sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona, nhiều nhà xe tình nguyện chở về quê miễn phí - Ảnh 1.
Biết sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona, nhiều nhà xe tình nguyện chở về quê miễn phí - Ảnh 2.

Nhiều nhà xe trên địa bàn tỉnh Bình Định đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh sinh viên từ TP.HCM quay trở về Bình Định. (Ảnh chụp màn hình)

Biết sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona, nhiều nhà xe tình nguyện chở về quê miễn phí - Ảnh 3.
Sau khi được đăng tải, hành động của các nhà xe được rất nhiều người lên tiếng ủng hộ. (Ảnh minh hoạ).

Tính đến sáng ngày 5/2, bên cạnh hầu hết các trường cho nghỉ đến ngày 9/2 thì đã có thêm một số trường ĐH thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến hết hoặc sau ngày 16/2 như: trường ĐH Luật Hà Nội, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, Phân hiệu trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tại Quảng Ngãi…

Cập nhật số liệu đến 11h00 ngày 5/2 từ Bộ Y tế, thế giới hiện có 24.553 người mắc và 492 trường hợp tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Hiện dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc cũng như ghi nhận trường hợp mắc tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tính đến chiều ngày 4/2, tại Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ 10 dương tính và đang cách ly theo dõi 78 ca nghi nhiễm virus nCoV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *