(TBMK) – Trong gần 3 tháng đầu năm 2020, số tàu thuyền của ngư dân ngoại tỉnh đến tham gia đánh bắt trên ngư trường Hà Tĩnh giảm 40%, khiến sản lượng thủy hải sản toàn tỉnh giảm so với cùng kỳ năm 2019.

Các tàu thuyền vào cập cảng Cửa Sót vào ngày 17/3

Theo thông tin từ Ban Quản lý các Cảng cá Hà Tĩnh, tính từ đầu năm đến giữa tháng 3/2020, số lượt tàu thuyền vào các cảng cá và âu neo đậu tránh trú bão là 1.807 lượt, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, riêng số tàu cá ngoại tỉnh có công suất lớn như: Quảng Nam, Quảng Ngãi… giảm 40%. 

Cùng với đó, sản lượng hàng hóa thủy sản qua cảng, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, là 1.676 tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, việc kiểm soát tàu thuyền vào lưu trú tại các cảng cá Hà Tĩnh chặt chẽ hơn. Ngoài ra, việc các mặt hàng thủy hải sản xuất khẩu qua đường tiểu ngạch bị gián đoạn khiến một số tàu thuyền của ngư dân đánh bắt loại này, hoạt động bị chững lại.

Đó là nguyên nhân khiến lưu lượng tàu thuyền cập cảng và sản lượng khai thác, đánh bắt thủy hải sản trên ngư trường Hà Tĩnh giảm trong gần 3 tháng đầu năm 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *