(MK - ASEAN) - UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sẽ bàn bạc và có văn bản đồng ý cho nhà đầu tư tiến hành khảo sát. Sau khi khảo sát chi tiết, nhà đầu tư phải lập đề án chi tiết để địa phương xem xét, trình Chính phủ phê duyệt.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng làm việc với nhà đầu tư

Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đã tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH MTV Millennium Energy Việt Nam về đầu tư nhà máy điện khí tại địa phương.

Chủ tịch Công ty TNHH MTV Millennium Energy Việt Nam (đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Millennium của Mỹ) – ông Sam Chan đã chính thức đề xuất UBND tỉnh Sóc Trăng cho phép đơn vị này nghiên cứu đầu tư dự án điện khí có công suất 9.600MW (gồm 2 giai đoạn) trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp này cam kết sẽ sử dụng các trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời phía nhà đầu tư cũng đề nghị tỉnh Sóc Trăng bố trí quỹ đất khoảng 200ha đất và hỗ trợ đền bù, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng – ông Lâm Hoàng Nghiệp cho biết, địa phương rất trân trọng nhà đầu tư quan tâm đến những dự án có lợi thế của địa phương, đồng thời ông cũng đề nghị nhà đầu tư cần có văn bản cụ thể.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ bàn bạc và có văn bản đồng ý cho công ty tiến hành khảo sát. Sau khi khảo sát chi tiết, nhà đầu tư phải lập đề án chi tiết để địa phương xem xét, trình Chính phủ phê duyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *