(TBMK)-Mới đây, tại Hà Nội, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI phối hợp với CLB “Vì Một Hà Nội Thanh Lịch – Văn Minh”, Quỹ thiện nguyện “Mùa Đông Không Lạnh” tổ chức chương trình đấu giá vật phẩm gây quỹ từ thiện cho dự án Nước Sạch và Xây Trường Vùng Cao ( Điểm trường Bản Thín, tỉnh Sơn La).

Hiện nay, Bản Thín có 75 hộ với số dân 331 người, trong đó có hơn 100 học sinh đang theo học tại điểm trường Bản Thín. Bản Thín thuộc 1 trong 3 vùng đặc biệt khó khăn, trong chương trình xóa đói giảm nghèo trọng điểm của tỉnh Sơn La năm 2015, điểm trường được xây dựng nhưng đến nay đã bị xuống cấp trầm trọng, có lớp đã bị sập, các lớp còn lại cột trụ đang được gia cố bằng tre, đoạn đường đất dốc đến lớp học rất khó khăn trong việc đi lại, nhất là vào mùa mưa.

Bà Lê Hiền, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, cho biết, đây là hoạt động hỗ trợ từ thiện thường niên của Tập đoàn DOJI, đồng thời bày tỏ mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương, các mạnh thường quân để thực hiện tốt mục tiêu xây dựng lớp học trước mùa mưa bão cho thầy và trò điểm trường Bản Thín.

Tại chương trình, Tập đoàn DOJI tài trợ chính vào quỹ từ thiện 60 triệu đồng, ba vật phẩm đấu giá đã thu về 7.5 triệu đồng, trong đó, với tư cách cá nhân bà Lê Hiền – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn DOJI đã đấu giá thành công một vật phẩm trị giá 2.5 triệu đồng. Tổng nguồn tài trợ sẽ chi cho công tác chuẩn bị và tiến hành xây dựng, dự kiến dự án sẽ được khởi công vào cuối tháng 12/2018.

Lý Trần