(MK - ASEAN) - Techfest Mekong 2020 sẽ diễn ra tại Bến Tre, từ ngày 21 đến 22/11/2020, quy mô khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Techfest Mekong – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện giới thiệu các kết quả KH&CN nổi bật của các viện, trường, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp KH&CN, các nhà khoa học, các nhà sáng chế không chuyên nhằm tạo lập môi trường gắn kết KH&CN với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới thiết bị công nghệ và sản phẩm tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm, mở rộng và phát triển thị trường của các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành trong nước.

Techfest Mekong 20 sẽ được tổ chức tại Bến Tre – Địa phương có phong trào “Đồng khởi Khởi nghiệp” tiêu biểu của vùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre – ông Nguyễn Trúc Sơn khẳng định: “Sự kiện Techfest Mekong 2020 mang tầm vóc quốc gia trong khu vực được tổ chức trên địa bàn tỉnh do UBND tỉnh phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức. Qua đó nhằm quảng bá, giới thiệu sự phát triển của Bến Tre, các lĩnh vực thành công bước đầu. Đồng thời, thể hiện kỳ vọng sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt, không gian trưng bày sẽ toát lên được đặc trưng của tỉnh và những chuyển biến mạnh mẽ về sự phát triển trong thời gian qua”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *