(TBMK) – Ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động năm nay thời gian được nghỉ của người lao động kéo dài 5 ngày (từ 27/4 đến 1/5). Do đó, lượng khách đến các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có khả năng tăng đột biến, nên các cấp, ngành, địa phương có điểm du lịch và các đơn vị tham gia làm du lịch đã có sự chủ động phục vụ du khách.

Qua tìm hiểu, tại các điểm du lịch của tỉnh đã nhận được nhiều đơn đặt hàng của du khách trong nước, quốc tế và trong tỉnh về dịch vụ ăn, nghỉ và tham gia các tour, tuyến du lịch. Tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, Khu Di tích mới được tu bổ, tôn tạo mở rộng, được nhiều người dân trong nước và kiều bào nước ngoài biết đến. Dự kiến trong kỳ nghỉ này sẽ có nhiều nhân dân, du khách đến tham quan, khoảng 1.000 người/ngày.

Khu di tích Lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, Khu Di tích mới được tu bổ, tôn tạo mở rộngsẵn sàng đón tiếp du khách trong dịp nghỉ lễ.

Tại Bảo tàng tỉnh dịp này, đơn vị mở cửa Phòng trưng bày phục vụ nhân dân, du khách với chủ đề: “Bác Hồ với Thái Nguyên“ và  “Di sản văn hoá Thần Sa – tiềm năng thiên nhiên Thái Nguyên”. Còn Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam, ngoài mở cửa phục vụ nhân dân, du khách, Bảo tàng còn tổ chức phục vụ rối nước, mở không gian trưng bày ảnh với chủ đề: “65 năm Điện Biên Phủ”.

Cũng trong dịp nghỉ lễ, Không gian Văn hoá Trà Tân Cương được mở cửa liên tục để đón tiếp nhân dân, du khách đến tham quan, thưởng trà, khoảng 500 người/ngày; Khu di tích Lịch sử và Sinh thái ATK Định Hoá dự kiến đón tiếp hơn 6.000 lượt nhân dân, du khách.

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, từ trung tuần tháng Tư, các cấp, ngành, đơn vị liên quan tập trung thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng phục vụ. Nhất là các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí. Đồng thời, trong suốt kỳ nghỉ, thanh tra ngành và thanh tra liên ngành sẽ tích cực tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát tại các điểm du lịch để bảo đảm an toàn cho du khách.

Lý Trần