TBMK – Là đơn vị cung cấp nguồn nước sạch chủ yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Công ty Cổ phần Nước sạch Thái Nguyên đã không ngừng đầu tư, cải tạo mạng lưới, đổi mới kỹ thuật xử lý nước… nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch đủ và liên tục cho trên 72.000 khách hàng.


Đặc biệt, xác định nhu cầu sử dụng nước tăng cao trong mùa hè, ngay từ đầu năm, Công ty đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều giải pháp cụ thể, qua đó, cấp nước an toàn, ổn định cho người dân.

Không chỉ đảm bảo chất lượng nguồn nước cung cấp, việc sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới máy móc, thiết bị vận hành cũng được Công ty đặc biệt chú trọng nhằm nâng cao năng lực cấp nước cho người dân.

Thời báo mêkong

Theo đó, thời gian qua Công ty đã thực hiện đầu tư nhiều dự án như: Dự án cải tạo hệ thống cấp nước T.P Thái Nguyên với tổng kinh phí 10,3 tỷ đồng; Dự án xây dựng tuyến ống D300 đường Lương Ngọc Quyến với tổng kinh phí 2,8 tỷ đồng; Dự án nâng cấp, thay thế tuyến ống gang D300 đường Tân Quang (3,3 tỷ đồng)… từ đó góp phần cung cấp nước ổn định, giảm tỷ lệ thất thoát nước. Hiện nay tỷ lệ thất thoát nước của Công ty là 19,81% (giảm 0,58% so với năm 2017).

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước tăng cao của người dân, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, ngay từ đầu năm, đơn vị đã có kế hoạch cải tạo, thay thế một số tuyến trên địa bàn T.P Thái Nguyên, Sông Công, T.X Phổ Yên và các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh.

Từ những nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng phục vụ, số lượng khách hàng của Công ty có sự tăng trưởng rõ rệt qua các năm. Năm 2017, Công ty đã phát triển khách hàng mới thêm gần 2.300 hộ và phát triển thêm trên 1.100 hộ trong 5 tháng đầu năm 2018. Từ đầu năm đến nay, sản lượng nước thương phẩm đạt gần 5,7 triệu m3. Không chỉ đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân khu vực thành, thị, hoạt động sản xuất của Công ty thời gian qua còn đóng góp tích cực vào Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Thời gian tới, Công ty đề ra kế hoạch tập trung mở rộng phạm vi cấp nước tại xã Đông Cao (T.X Phổ Yên), xã Nam Hòa (Đồng Hỷ), các khu dân cư, khu tái định cư trên địa bàn T.P Thái Nguyên, Sông Công…, phấn đấu đến hết năm 2018 phát triển thêm khoảng 3.000 hộ khách hàng.

Lê Quang