(MK-ASEAN) – Hóa Thượng là xã được huyện Đồng Hỷ đặt mục tiêu trong năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại V, từng bước đạt các tiêu chí của đô thị loại IV vào năm 2025.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, bàn giao thị trấn Chùa Hang – trung tâm huyện lỵ cũ của huyện Đồng Hỷ về TP.Thái Nguyên năm 2017, xã Hóa Thượng đã được chọn trở thành đô thị trung tâm mới của huyện Đồng Hỷ.

Với việc được đầu tư phát triển bài bản, có tầm nhìn rộng, đến nay cơ sở vật chất tại Hóa Thượng đã ngày một khang trang, văn minh. Nổi bật trong đó là Khu hành chính mới của huyện Đồng Hỷ được xây dựng ở vị trí trung tâm (giáp với Quốc lộ 1B, tuyến đường tránh đi Quốc lộ 3), được coi là khu hành chính hiện đại nhất của tỉnh Thái Nguyên tọa lạc trên khu đất rộng hơn 3,2ha chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Khu hành chính mới của huyện Đồng Hỷ đã cơ bản hoàn thiện

Khu hành chính mới của huyện Đồng Hỷ được lập quy hoạch trên tổng diện tích gần 300ha, thuộc 5 xóm: Sơn Cầu, Sơn Thái, Luông, Gò Cao và xóm Vải xã Hóa Thượng, được chia thành các khu chức năng: Khu cơ quan hành chính, khu trường học, khu dịch vụ công cộng, khu đất ở, khu thể dục thể thao, khu cây xanh và khu quảng trường giao thông. Quy mô dân số của khu vực quy hoạch là khoảng 3.200 người, quy mô cán bộ làm việc khoảng 500 người.

Bên cạnh việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng Khu hành chính mới, huyện Đồng Hỷ chỉ đạo xã Hóa Thượng triển khai các nhiệm vụ phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại V trong năm 2020, tạo tiền đề hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại IV vào năm 2025. Với mục tiêu này, thời gian qua, xã Hóa Thượng đã đặc biệt chú trọng và thực hiện có hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch.

Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ – ông Ngô Xuân Hải cho biết: Huyện Đồng Hỷ xác định đây sẽ là khó khăn bởi cả 3 địa phương này đều có tiềm năng phát triển kinh tế, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tuy nhiên, với quyết tâm chính trị cao, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Đồng thời, huyện đề ra nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ mới là sẽ tập trung xây dựng xã Hóa Thượng thành đô thị trung tâm của huyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *