(TBMK) - Ngày 2/8, xã Minh Đức, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Xã Minh Đức (thị xã Phổ Yên) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Đảng uỷ, HĐND, UBND và nhân dân xã Minh Đức đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2011-2018. Sau 8 năm triển khai, kinh tế – xã hội của Minh Đức có những bước phát triển nhanh, bền vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Mạnh Quân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Minh Đức cho biết: Đến nay, 100% hệ thống đường trục xã, đường trục xóm và đường liên xóm đã được nhựa hóa, bê tông hóa; không còn nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,42 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,4%, hộ cận nghèo 4,43%; trên địa bàn xã có 25/25 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đã tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tổng kinh phí huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM của xã là trên 152 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách Nhà nước trên 30 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn hợp pháp khác. Bên cạnh việc huy động các nguồn lực xây dựng NTM, những năm qua, xã đã vận động nhân dân chung tay tham gia xây dựng NTM, qua đó nhân dân đã hiến hơn 32.960m2 đất các loại, đóng góp trên 20 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng…

Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, năm 2018, xã Minh Đức đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Bên cạnh đó, xã Minh Đức xác định nhiệm vụ xây dựng NTM là một kế hoạch lâu dài, vì thế, trong thời gian tới Minh Đức sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.