(TBMK) – Bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y bác sĩ, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Lang Chánh – tỉnh Thanh Hóa đã từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân các dân tộc trong huyện và vùng lân cận.

Năm 2018, Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh mang nhiều nét mới với cơ sở hạ tầng cơ bản hoàn thiện khang trang, môi trường cảnh quan bệnh viện xanh – sạch – đẹp.

Tất cả các khoa, phòng của bệnh viện đều tổ chức triển khai phong trào 5s đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Bệnh viện hiện có 4 phòng, 10 khoa với 87 cán bộ, y bác sĩ, người lao động (trong đó hiện có 03 bác sĩ CKII, 04 bác sĩ CKI và 13 bác sĩ…).

Những năm qua, Bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, Sở Y tế và sự phối hợp của các ban ngành, cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, y bác sĩ đã giúp cho chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện ngày càng được nâng cao, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong tình hình mới, qua đó hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Với quy mô 80 giường bệnh kế hoạch, thực kê 280 giường bệnh. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã có 20.497 lượt khám, 6.311 lượt điều trị nội trú.

thời báo mêkong
Bác sĩ CKII Hoàng Văn Chính Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh

Bác sĩ CKII Hoàng Văn Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, cho biết: “Để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, khắc phục những khó khăn và huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, máy móc thiết bị cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp để người bệnh và người nhà người bệnh yên tâm điều trị, góp phần thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Đặc biệt, Bệnh viện còn đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân nước bạn Lào đến khám và điều trị tại bệnh viện”.

Với phương châm lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả công tác khám chữa bệnh và chất lượng phục vụ, thực hiện Đề án nâng cao kỹ năng giao tiếp, thực hiện Quy tắc ứng xử với người bệnh; hàng năm Bệnh viện tổ chức ký cam kết thực hiện tốt chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên cho toàn thể điều dưỡng – nữ hộ sinh – kỹ thuật viên – hộ lý; thiết lập “đường dây nóng”, hòm thư góp ý tại các khoa, phòng để sẵn sàng tiếp nhận những góp ý, ý kiến phản hồi của người bệnh về tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, nhân viên; tổ chức bố trí sắp xếp nơi làm việc hợp lý, cải tiến quy trình, thủ tục khám, nâng cao hiệu quả điều trị.

Cùng với đó tiếp tục hưởng ứng thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng các việc làm và hành động thiết thực trên mọi mặt công tác như: Chăm sóc, phục vụ bệnh nhân, thực hành tiết kiệm chống lãng phí… Bệnh viện cũng tăng cường áp dụng chuyên môn kỹ thuật mới vào công tác chuẩn đoán và điều trị, sử dụng thuốc an toàn hợp lý, cung cấp thuốc đúng quy định…

Mỗi kết quả có được là sự vượt khó đi lên cùng với lòng yêu nghề, tinh thần thái độ tận tụy với công việc của tập thể cán bộ, y bác sĩ BVĐK huyện Lang Chánh. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh sẽ tiếp tục chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, y bác sĩ; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế; đi đôi với nêu cao y đức, tận tâm, tận lực phục vụ người bệnh…

Với sự đoàn kết, đạo đức lương y, cùng chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, tin rằng BVĐK huyện Lang Chánh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Thùy Chi