(MK - ASEAN) - Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM (BQLDA Dân dụng và Công nghiệp), lĩnh vực y tế hiện có 17 dự án đang được thành phố triển khai. Trong đó có nhiều dự án mang tính trọng điểm với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng sẽ được khởi công trong năm nay.

Dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 (thuộc quận 9) với tổng mức đầu tư lên đến hơn 5.800 tỷ đồng, có 1.000 giường bệnh. Việc xây dựng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 sẽ sử dụng hoàn toàn từ nguồn ngân sách của Trung ương. Dự án Bệnh viện Ung Bướu 2 hiện đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng và Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng cũng đã cho phép nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng một số hạng mục. Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 hiện đã sẵn sàng cho việc khám chữa bệnh, thậm chí là điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Hàng loạt dự án về y tế, văn hóa trọng điểm sẽ được triển khai trong năm nay với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng

Bên cạnh đó, ba công trình bệnh viện khác cũng sẽ được khởi công trong năm 2020. Cụ thể, là Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Củ Chi và Thủ Đức. Các dự án cơ bản đều có trên 1.000 giường bệnh và mức đầu tư từ 1.800 – 2.000 tỷ đồng. Hiện nay, các dự án đang chờ hoàn tất hồ sơ giai đoạn thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, đấu thầu để tổ chức thi công trong năm nay.

Ngoài ra, các lĩnh vực văn hóa và thể thao cũng được TPHCM xúc tiến đầu tư trong năm 2020 để nâng tầm diện mạo và chất lượng cuộc sống của người dân.

Trong đó, đáng chú ý là dự án xây dựng rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ (quận 11). Dự án này dự kiến khởi công vào quý III/2020 và kết thúc vào năm 2022. Đây là một trong những dự án văn hóa quy mô và hiện đại mang tầm cỡ quốc gia của TPHCM. Tại dự án không chỉ đơn thuần là nơi biểu diễn, bảo tồn và phát triển xiếc cũng như nghệ thuật múa rối, mà còn là trung tâm đào tạo, giáo dục, tổ chức kết hợp với những loại hình nghệ thuật khác. Dự án được UBND thành phố phê duyệt tháng 10/2019, với tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng. Công trình có quy mô 2.000 chỗ cùng phòng tập luyện đa năng 300 chỗ, với tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến hơn 31.000m2 (phần công trình nổi 21.377m2 và phần ngầm 10.291m2)…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *