(MK - ASEAN) - Dù gặp không ít khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhưng nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM vẫn nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm với cộng đồng, chung tay đóng góp kinh phí, vật phẩm để giúp đỡ những người yếu thế, người gặp hoàn cảnh khó khăn, giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ông Kiều Huỳnh Sơn – Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP. Hồ Chí Minh – cho biết: Hưởng ứng việc ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập ở miền Tây Nam bộ, các hội viên thuộc Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP. Hồ Chí Minh đã quyên góp được 240 triệu đồng.

Trong đó, Hội đã tổ chúc trao 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và 140 triệu đồng hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện dã chiến Cần Giờ.

Cùng với đó, tại hai bệnh viện này, ông Lê Văn Hoan, Tổng giám đốc Công ty Huy Hoàng Gia gửi tặng 2.500 khẩu trang y tế; riêng Công ty Sản xuất thương mại dịch vụ Cơ Phát trao tặng một số quạt máy cho các y bác sĩ sử dụng tại đây.

Công ty Tân Quang Minh (Bidrico) hỗ trợ cho khu cách ly Trường đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện dã chiến Củ Chi 1.000 thùng (24.000 chai) nước tinh khiết đóng chai

Ngày 9/4, thông qua Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam và Kênh Y tế Việt Nam, hơn 5.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, trứng, sữa do một số doanh nghiệp như Novaland, Nutifood, C.P Việt Nam… hỗ trợ đã được trao cho người dân nghèo, công nhân, người bán vé số tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam và Ứng dụng Food Connect – Share food, share life và nhiều đối tác sắp triển khai 10 quán cơm xã hội dã chiến miễn phí tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Tuấn Khởi, một thành viên thực hiện ý tưởng này cho biết, quán cơm dã chiến miễn phí sắp ra đời nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch và tạm ngưng khi dịch bệnh đi qua…

Nhiều doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh sẻ chia với cộng đồng trong cơn đại dịch

Đồng hành cùng y bác sỹ và lực lượng vũ trang đang tham gia phòng chống dịch, Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa vừa tổ chức trao tặng 1.000 bộ dụng cụ chăm sóc móng cá nhân (kềm, bấm móng) cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu đang trực tiếp chiến đấu chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Công ty Tân Quang Minh (Bidrico) đã hỗ trợ cho khu cách ly Trường đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện dã chiến Củ Chi 1.000 thùng (24.000 chai) nước tinh khiết đóng chai và dự kiến tiếp tục ủng hộ nước uống cho các bệnh trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Đặng Hiến – Tổng giám đốc Công ty Tân Quanh Minh – cho biết, dịch Covid -19 đã làm cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp thiệt hại lớn, do tất cả các kênh phân phối tới các nhà hàng, khách sạn, trường học, siêu thị đều bị ngưng trệ, tiêu thụ giảm. Sự đóng góp của công ty không mang giá trị về mặt con số, bởi hơn lúc nào hết chúng tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với khó khăn, những thử thách do thiên tai, dịch bệnh gây ra thì sự chia sẻ của chúng ta dù ít hay nhiều mới đáng quý và nên làm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *