(TBMK) – UBND TP.HCM vừa có quyết định công nhận 2 điểm du lịch mới. Đó là Chợ Bến Thành (Cửa Nam – Chợ Bến Thành, P. Bến Thành, Q.1) và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (số 200- 202 đường Võ Thị Sáu, P.7, Q.3).

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

UBND thành phố đã giao các Sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Công an Thành phố, UBND Q.1, UBND Q.3 có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác và phát triển hai điểm du lịch mới nói trên, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Chợ Bến Thành được coi là biểu tượng của TP. Hồ Chí Minh khi có tuổi đời hơn 100 năm (được xây dựng từ năm 1912 đến cuối tháng 3/1914). Chợ không chỉ có vai trò kinh doanh buôn bán thông thường mà còn có ý nghĩa về lịch sử, văn hóa, xã hội. Hiện nay, chợ Bến Thành là một trong những điểm đến thu hút đông đảo người dân, du khách khắp nơi đến thăm quan, mua sắm.

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ có tiền thân là Nhà truyền thống phụ nữ Nam Bộ. Bảo tàng được xây dựng ngày 29/4/1985, đến nay đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với khách thăm quan trong và ngoài nước. Bảo tàng được xây dựng theo tâm nguyện và ý chí của các thế hệ phụ nữ đi trước nhằm giữ gìn, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cho các thế hệ tiếp nối…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *