(TBMK) – Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) vừa tạm giữ gần 300 “thẻ diệt virus corona” do Phạm Tiến Mạnh (SN 1997, quê tỉnh Thái Nguyên) rao bán trước cổng chợ thuốc Hapulico.

Chiều 19/2, Công an quận Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12 đã tiến hành kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán thiết bị y tế tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico, số 85 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Lực lượng chức năng kiểm tra các loại “thẻ diệt virus corona”

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 300 thẻ đeo màu xanh do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

Người rao bán thẻ trên được xác định là Phạm Tiến Mạnh (SN 1997, quê tỉnh Thái Nguyên). Làm việc với cơ quan chức năng, Mạnh khai số thẻ trên được nhập lậu từ nước ngoài. Sau đó, Mạnh rao bán với tác dụng làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn và phòng chống virus corona.

Giá cho loại “thẻ đeo diệt virus” này dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/sản phẩm. Nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm này.

Theo cơ quan chức năng, chưa có bằng chứng là đeo thẻ diệt virus này có thể phòng, chống bệnh. Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *