(MK - ASEAN) - Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GTVT – ông Lê Đình Thọ cho biết, sẽ có hội đồng thẩm định đánh giá lại chất lượng của dự án trước khi bàn giao cho cơ quan nhà nước quản lý đối với đoạn QL1A trị giá nghìn tỷ đồng đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trước đó, các cơ quan báo chí đã có thông tin về thực trạng nhiều điểm hư hỏng trên QL1A đoạn qua địa bàn TT-Huế dù chưa hết thời gian bảo hành. Điều đáng nói, dự án này được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và vốn của các nhà đầu tư theo hình thức BOT.

Hạng mục cầu trên tuyến quốc lộ nghìn tỷ qua TT-Huế nứt gãy sau gần 5 năm sử dụng

Được biết, sau gần 5 năm đưa vào khai thác, sử dụng, dự án nâng cấp, mở rộng QL1A qua địa bàn tỉnh TT-Huế đã xuất hiện những hệ quả không như mong đợi khi hàng ngày, người dân và tài xế phải chứng kiến cảnh “cào lên đắp xuống”, hàng loạt điểm dọc tuyến có nền đường bị hằn lún, bong tróc…

Theo ông Lê Đình Phúc – Phó GĐ BQLDA 4 (thuộc Bộ GTVT): “Tôi khẳng định có thực trạng nhiều điểm trên tuyến QL1A qua địa bàn tỉnh TT-Huế hư hỏng, xuống cấp. Ngay trong ngày 21/7, chúng tôi sẽ chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa”.

QL1A qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế nhiều đoạn đã hư hỏng, xuống cấp

Đánh giá ban đầu về nguyên nhân xảy ra thực trạng trên, Phó GĐ BQLDA 4 cho rằng, có nguyên nhân chủ quan và khách quan. “Trong đó, thời gian bảo hành kéo dài cũng phần nào khiến công tác duy tu, bảo trì thường xuyên gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với trách nhiệm của đại diện chủ đầu tư, chúng tôi sẽ tập trung khắc phục, sửa chữa trong thời gian sớm nhất” – ông Phúc thông tin.

Theo ông Lê Đình Thọ – Thứ trưởng Bộ GTVT, nhà đầu tư, đơn vị thi công phải có trách nhiệm bảo trì, sữa chữa dứt điểm những điểm hư hỏng trên QL1A trước khi bàn giao cho cơ quan quản lý Nhà nước.

“Thực tế thì dự án vẫn đang trong thời gian 5 năm bảo hành, duy tu bảo dưỡng. Với thực trạng như hiện nay thì chưa bàn giao được” – ông Thọ chia sẻ.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GTVT, sẽ có hội đồng thẩm định đánh giá lại chất lượng của dự án trước khi bàn giao cho cơ quan nhà nước quản lý. Trước khi bàn giao, chủ đầu tư, các đơn vị thi công phải khắc phục triệt để hiện trạng hư hỏng trên phần dự án mình thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *