(TBMK) – Thực hiện phương châm Tín ngưỡng và Từ thiện. Ban quản lý Miếu Bà Chúa Xứ Chợ Cua (Khóm 5, Phường 4, TP Vĩnh Long) đã vận động các nhà hảo tâm gần xa chung tay góp sức trao tặng quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Cụ thể vận động được 59 nhà hảo tâm gần xa ủng hộ. Chương trình đã trao tặng 230 phần quà mỗi phần gốm có: Tiền mặt và 10 kg gạo, mì gói, đường, bột ngọt, nước mắm, nước tương… Trị giá 280.000đ/phần.

Phần quà

Người dân đến nhận quà ngoài việc được gời xe miễn phí, còn được tặng 01 chai nước tinh khiết và 01 ổ bánh mì thịt để điểm tâm.

Trưởng ban quản lý miếu trao quà

Ngoài ra BQL miếu còn tặng cho Chi hội người mù TP. Vĩnh Long 20 thùng mì gói và Đội dân bảo vệ dân phố 10 thùng mì gói để dùng trong công tác bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương. Tổng chi phí cho đợt tặng quà lần nầy là 71.100.000đ.

Người dân vui mừng nhận quà

Được biết từ ngày trùng tu Miếu Bà Chúa Xứ Chợ Cua đến nay là 05 năm. Trong 05 năm qua ngoài việc phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân địa phương, BQL Miếu còn làm rất tốt công tác an sinh xã hội. Mỗi năm tổ chức 02 đợt trao quà từ thiện vào rằm tháng 7 âm lịch và Tết nguyên đán. Qua những thành tích trên BQL Miếu ngày càng được nhiều nhà hảo tâm gần xa ủng hộ và Chính quyền đia phương tín nhiệm trao tặng nghiều giấy khen.

Phi Hùng