(TBMK) – Vừa qua, T.Cty Công nghiêp Mỏ Việt Bắc (TKV) đã trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh SXKD) năm 2018 và Hội nghị người lao động năm 2018 tại Thái Nguyên. Tham dự Hội nghị tổng kết, có ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam.

Thực tế năm 2018, T.Cty Công nghiêp (CN) Mỏ Việt Bắc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều khó khăn, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những thuận lợi nhất định. Chủ động xác định những khó khăn và nỗ lực tận dụng thuận lợi, đặc biệt với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Ban Lãnh đạo TCty CN Mỏ Việt Bắc…Nên các chỉ tiêu được giao, TCty CN Mỏ đều đạt và vượt kế hoạch.Đáng ghi nhận nhất, các đơn vị sản xuất xi măng trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhưng do chất lượng sản phẩm cũng giá cả đều có tính cạnh tranh cao nên doanh thu về tiêu thụ xi măng đạt gần 2 nghìn tỷ đồng.

TGĐ TCty CN Mỏ Việt Bắc, đồng chí Trần Hữu Bình cho biết tại Hội nghị Tổng kết: Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong triển khai nhiệm vụ SXKD nhưng T.Cty đã nỗ lực tận dụng mọi lợi thế, thuận lợi, đồng thời phát huy tính sáng tạo trong lao động, nên các đơn vị trong toàn T.Cty đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ. Toàn T.Cty đạt doanh thu 4.734  tỷ đồng (bằng 110% KH và bằng 110,3% Nghị quyết Hội nghị người lao động), trong đó doanh thu SX than đạt 1.625 tỷ đồng, xi măng đạt 1.969 tỷ đồng còn lại là doanh thu từ các hoạt động khác.

Đáng ghi nhận, biểu dương nhất-Dù năm 2018 có nhiều khó khăn, nhưng cũng là năm mà T.Cty nộp ngân sách vượt 30% kế hoạch hoàn thành các chỉ tiêu và kế hoạch đề ra. Và do năm 2018 thị trường tiêu thụ than và xi măng khá thuận lợi vì chất lượng cũng như giá cả đều hấp dẫn nên lượng tiêu thụ vượt 16% kế hoạch năm (bằng 118% so với cùng kỳ năm 2017). Riêng sản phẩm xi măng TCty đã tiêu thu và vượt kế hoạch đề ra (KH năm 2018 dự kiến sản lượng tiêu thụ đạt 2.440.664 tấn bằng 112% kế hoạch và bằng 115 % so với kế hoạch năm 2017)..

Được biết – Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2018 – Năm 2019, TCty CN Mỏ Việt Bắc tiếp tục thực hiện mục tiêu chung của Tập đoàn là “An toàn – Đổi mới – Phát triển”. Đồng thời, sẽ nỗ lực phấn đấu đạt hiệu quả cao các mục tiêu lớn trong SXKD: SX 1.555.000 tấn than sạch, tiêu thụ xi măng 2.260.000 tấn, doanh thu 4.532 tỷ đồng; Tiền lương bình quân 7,8 triệu đồng/người/tháng…

Ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch HĐTV TKV phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam, ông Lê Minh Chuẩn đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ người lao động T.C.ty CN Mỏ Việt Bắc ngay tại Hội nghị Tổng kết. Theo đánh giá – Các chỉ tiêu của T.Cty đều đạt và đạt cao, nhất là về doanh thu và tiền lương là điều rất đáng vui mừng, ghi nhận. Kết quả này là minh chứng thuyết phục cho sự đúng đắn của chủ trương tái cơ cấu, tinh giản các bộ phận các phòng ban gọn nhẹ hơn, đồng thời ý thức trách nhiệm trong công việc của người lao động cũng hơn cao hơn là sáng suốt …

Tuy nhiên để đạt mục tiêu đã đề ra của 2019 – TCty CN Mỏ Việt Bắc cần tiếp tục chủ động nhận thức các khó khăn, thách thức, song song kịp thời xử lý các biến động của thị trường mà  đơn cử cụ thể là cạnh tranh trong thị trường xi măng chắc chắn sẽ ngày càng khốc liệt hơn…Đồng thời, T.Cty cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật, đổi mới công nghệ; sử dụng tiết kiệm tài nguyên và chú trọng bảo vệ môi trường- Nhằm tạo đà vững vàng để giữ vững nhịp độ phát triển, tăng trưởng, để về đích các mục tiêu năm 2019 như đặt ra.

Bùi Cường-Trần Lý