(MK - ASEAN) - Tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB VN) cho hay: Sáng 22/4, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục trưởng ĐB VN - Phó Tổng cục trưởng TCĐB VN, ông Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp đôn đốc, chỉ đạo công tác kiểm soát xe quá tải tại khu vực Tây Nguyên. Theo đây - TCĐB VN đã chỉ đạo lực lượng thanh tra gaio thông (TTGT) các Cục QLĐB, các Sở GTVT tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện thường xuyên, liên tục công tác kiểm soát tải trọng xe nhằm kịp thời xử lý nghiêm minh các vi phạm để bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ.

Được biết- Phó Tổng cục trưởng TCĐB VN Nguyễn Xuân Cường đã chỉ đạo tổ công tác phối hợp giữa TTGT Chi cục Quản lý Đường bộ III.4 (Cục QLĐB3), TTGT Sở GTVT tỉnh Gia Lai và lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai chốt chặn trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Chư Sê…

Theo Phó Tổng Cục trưởng TCĐB VN, ông Nguyễn Xuân Cường: Thời gian qua do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, nhiều doanh nghiệp vận tải (DNVT) hàng hoá thất thu nên sau đó bắt đầu vận hành trở lại. Để bù đắp nhiều DN có dấu hiệu chở hàng vượt quy định để đảm bảo lợi ích kinh tế của DN.

Qua theo dõi, hiện nay tình trạng xe quá tải có dấu hiệu gia tăng, Tổng cục ĐBVN đã chỉ đạo lực lượng TTGT các Cục QLĐB, các Sở GTVT tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện thường xuyên, liên tục công tác kiểm soát tải trọng xe nhằm kịp thời xử lý nghiêm minh các vi phạm để bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ. Ông Cường cũng chân thành chia xẻ: “Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin nên việc xử lý xe tải trọng rất khó. Khi lực lượng đi đến đâu là có những người theo dõi lực lượng chức năng, những “chim mồi” báo với nhau là tuyến đường này nọ có lực lượng TTGT đang làm nên việc xử lý xe quá tải trọng, xe quá khổ rất khó.

Muốn xử lý được xe quá tải thì lực lượng chức năng cần phải linh động xử lý để xe quá tải hết cửa phá đường và giảm thiểu tình trang mất ATGT trên các tuyến đường”. Ông Cường cũng cho biết “Tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm và ngăn chặn có hiệu quả để đảm bảo bền vững công trình, ngăn chặn nguy cơ tai nạn do xe quá tải gây ra là nhiệm vụ rất được ngành GTVT quan tâm. Công trình bền vững thì người dân mới được hưởng lợi. Nếu lơ là, tắc trách là chúng ta có lỗi với nhân dân!”.

Được biết – Cùng ngày, đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra dọc tuyến đường Hồ Chí Minh và nhiều tuyến QL và làm việc với Sở GTVT tỉnh Gia Lai về nội dung nêu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *