(MK - ASEAN) - Ngày 26/11/2021, Bệnh viện Quân y 175 nhận bằng khen “về những nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam” của Tổng Lãnh sự Quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu sự phát triển tốt đẹp giữa Bệnh viện Quân y 175 và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và giữa hai quốc gia nói chung.

Ngài WATANABE Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh  đến thăm và trao tặng Bằng khen cho Bệnh viện Quân y 175.

Ngài WATANABE Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh  đến thăm và trao tặng Bằng khen cho Bệnh viện Quân y 175. Tiếp đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn Giám đốc bệnh viện Quân y 175 cùng đại diện Ban giám đốc, Trung tâm, khoa, phòng, ban của Bệnh viện.

Quan hệ giữa Bệnh viện Quân y 175 và Nhật Bản thời gian qua không ngừng phát triển toàn diện, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, và điều đó càng thể hiện sâu sắc trong giai đoạn khó khăn và thách thức do đại dịch COVID-19: Bệnh viện quân y 175 đã tiêm chủng thành công và đảm bảo an toàn, hiệu quả với cho 100% Công dân Nhật Bản với hơn 3.200 mũi tiêm vaccine, Bệnh viện phối hợp Tổng Lãnh sự và các cơ quan trích nguồn vaccine Tổng LSQ Nhật Bản đôi dư để hỗ trợ Nhân dân các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp với tổng số 14.000 liều Astrazeneca. Bên cạnh đó, Trung tâm Điều trị COVID-19/ BVQY175 còn tiếp nhận điều trị thành công cho nhiều Bệnh nhân công dân Nhật Bản mắc COVID vừa và nặng; chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho công dân Nhật Bản trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và 1 bộ phận doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn. – Tổng lãnh sự WATANABE Nobuhiro trực tiếp điện đàm với Tập đoàn TERUMO Nhật, giúp đỡ trao đổi, kết nối và đàm phán thành công với Tập đoàn TERUMO Nhật Bản và Công ty TNHH TERUMO Việt Nam cho mượn 01 hệ thống máy ECMO (10/9/2021) và cung cấp 01 hệ thống máy ECMO cùng 14 bộ vật tư ECMO cho Bệnh viện Quân y 175 (ngày 20/9/2021) phục vụ công tác điều trị BN COVID-19 nặng tại BVQY175.

Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản đã có những quan hệ hợp tác tốt đẹp trong 8 năm qua ở nhiều lĩnh vực bao gồm: đào tạo và chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học, đào tạo điều dưỡng, xây dựng viện dưỡng lão và đặc biệt là hợp tác quân y Việt – Nhật; đạt được nhiều thành tựu và đóng góp đáng kể và sự phát triển chung của Bệnh viện. Nhật Bản được xem là đối tác chiến lược của Bệnh viện trong các lĩnh vực hợp tác y tế quốc tế.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *