Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM yêu cầu các ngân hàng thương mại phải có bộ phận tiếp quỹ, bộ phận kỹ thuật trực 24/24 để xử lý sự cố.

Để tránh tình trạng quá tải và sự cố xảy ra tại các máy rút tiền ATM vào cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM đã làm việc với các Ngân hàng thương mại, Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp và doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động nhận được tiền nhanh từ máy ATM hoặc chi trả tiền mặt.

TPHCM hiện có 4.120 máy ATM, gần 80.000 máy POS  của các ngân hàng thương mại. Theo Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, do các doanh nghiệp thường trả tiền lương, thưởng tết dồn vào những ngày cận Tết nên các máy ATM ở nơi tập trung công nhân thường quá tải hoặc xảy ra sự cố. Điều lo lắng nhất hiện nay là các máy ATM công nghệ cũ thường xảy ra sự cố khi áp lực rút tiền nhiều.

TPHCM đảm bảo các máy ATM không sự cố và hết tiền trong dịp Tết. (Ảnh: KT)

Chính vì vậy, Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM yêu cầu các ngân hàng thương mại phải có bộ phận tiếp quỹ, bộ phận kỹ thuật trực 24/24 để xử lý sự cố và phải có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho người rút tiền và máy ATM trong dịp Tết. Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại hỗ trợ chi trả tiền mặt cho công nhân đối với các doanh nghiệp có đông công nhân từ 3.000 người  trở lên.

“Đối với những ngân hàng mà thời gian qua không có đầu tư nhiều cho các máy ATM, sử dụng máy đời cũ, những máy đó hay có sự cố thì chúng tôi yêu cầu phải có cán bộ kỹ thuật trực tiếp và đảm bảo nếu có sự cố thì  không để thời gian quá dài. Chúng tôi yêu cầu bộ phận tiếp quỹ làm việc kể cả ngày lễ, tết, giao thừa, mùng một phải trực suốt  để tiếp quỹ kịp thời cho các ATM” – ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TPHCM cho biết./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *