(TBMK) – Vừa qua, tại trụ sở Thành ủy TP.HCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc gặp gỡ với ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan và nhóm công tư về dự án quản lý nước nhằm xúc tiến đầu tư và trao đổi hợp tác với TP.HCM.

Tại đây, ngài Tổng Lãnh sự cho biết, TP.HCM vẫn là đối tác chiến lược của Hà Lan trong nhiều năm qua, và sắp tới đây, ngày 10/4/2019, Thủ tướng Hà Lan sẽ có chuyến công du sang thăm và hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề bờ biển bị xói mòn tại Hội An, và sau đó sẽ có cuộc gặp song phương với Lãnh đạo TP.HCM.

 

 

Bí Thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn được hỗ trợ, cũng như học tập kinh nghiệm và các công nghệ mới về công tác chống ngập từ Hà Lan – 1 quốc gia có bề dày kinh nghiệm hàng nghìn năm về xử lý nước và chống ngập.

Được biết, Hà Lan đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng đầu tư vào TP.HCM, cụ thể là sẽ có buổi ký kết cho khoảng 17 doanh nghiệp Hà Lan với TP.HCM trong chuyến công du sắp tới của Thủ tướng Hà Lan vào ngày 10/4/2019.

Ngô Mai