(MK - ASEAN) - Trước tình trạng dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và cá tỉnh lân cận có chiều hướng gia tăng trở lại, bệnh viện Quân y 175 đã điều động 60 nhân viên y tế bao gồm bác sỹ, điều dưỡng tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 17/11, 60 nhân viên y tế của Bệnh viện Quân y 175, thuộc Bộ Quốc phòng đã lên đường thay thế các đơn vị quân y phía Bắc tiếp tục hỗ trợ cho TP.HCM và chống dịch Covid-19.

60 nhân viên y tế của Bệnh viện Quân y 175 trước giờ đi tăng cường

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng gia tăng trở lại trên tất cả các mức nhẹ, vừa và nặng tại thành phố trong khi các đơn vị quân y đã rút quân nhằm hỗ trợ thành phố và thay thế các tổ quân y đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới của dịch Covid-19, Bệnh viện quân y 175 tăng cường 20 tổ quân y gồm 60 đồng chí tăng cường cho 3 quận, quận Gò Vấp 10 tổ 30 đồng chí, quận Bình Tân 4 tổ 12 đồng chí, quận Tân Phú 6 tổ 18 đồng chí. Lực lượng y tế tiếp viện cho TP.HCM là những y bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị nòng cốt của Bệnh viện Quân y 175 có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm, đặc biệt hầu hết các y bác sỹ, điều dưỡng đều tham gia các công tác phòng chống dịch trong thời gian cao điểm vừa qua tiếp tục tình nguyện tham gia tổ quân y lần này.

Đại tá Trần Quốc Việt – Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175

Theo Đại tá Trần Quốc Việt – Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết với tinh thần và quyết tâm cao nhất mong muốn được góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19, không để dịch Covid -19 trở lại diễn biến phức tạp giữ vững thành quả tốt đẹp trong thời gian qua. Phát huy những thành quả đạt được quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch cùng thành phố. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hạn chế lây nhiễm, quyết tâm hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết, đây là lần thứ 5 Bệnh viện Quân y 175 tăng cường, hơn 600 nhân viên y tế tham gia trên các mặt trận chống dịch cùng TP.HCM lấy mẫu diện rộng, tiêm vaccine, tham gia Bệnh viện Dã chiến số 7 cùng các hoạt động hỗ trợ các tỉnh lân cận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *