(TBMK) – Trưa ngày 18/01/2019, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TpHCM Phạm Đức Hải đã đón tiếp ông Yasuhiro Tsuji, Phó Thống đốc tỉnh Hokkaido, Nhật Bản và đoàn công tác và đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đến tham quan TpHCM.

Tại buổi tiếp đón, Đồng chí Phạm Đức Hải – Phó Chủ tịch HĐND TP cho biết: TPHCM luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hokkaido đầu tư, kinh doanh tại đây cũng như rất vui mừng trong việc chính quyền Hokkaido thường xuyên cử các đoàn công tác tới TPHCM, góp phần thúc đẩy và đưa mối quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa giữa hai địa phương ngày càng phát triển tốt đẹp.

Lễ hội Hokkaido được tổ chức bên lề Lễ hội Việt – Nhật sẽ góp phần nâng cao sự hiểu biết của người dân hai địa phương và là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Hokkaido.

Trong khuôn khổ viếng thăm này, ông Yasuhiro Tsuji – Phó Thống đốc tỉnh Hokkaido Yasuhiro Tsuji phát biểu: ”Đoàn công tác tỉnh Hokkaido sang dự Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 6, thăm và làm việc tại TP với mong muốn tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hokkaido và TPHCM trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, nông nghiệp, du lịch, văn hóa…”.

Ông cũng chia sẻ, lễ hội Hokkaido với hơn 50 doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu đến người dân TP những tinh hoa ẩm thực, văn hóa phong phú của Hokkaido; tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng và cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp, môi trường. Bên cạnh đó, qua sự kiện này, tỉnh Hokkaido mong muốn giới thiệu và xúc tiến du lịch Hokkaido đến với người dân TPHCM nhằm gia tăng hơn nữa lượng du khách Việt Nam đến với Hokkaido.

Ngô Mai