Tối 27/4, tại TP Phan Rang-Tháp Chàm đã diễn ra Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo địa phương cắt băng khai mạc Lễ hội Vang và Nho Ninh Thuận 2019.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các uỷ ban của Quốc hội, bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng đông đảo du khách, nhân dân địa phương tham dự và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong lễ khai mạc với chủ đề “Trải nghiệm xứ sở Nho và Vang Ninh Thuận”.

Vùng đất Ninh Thuận quanh năm khô hạn, thừa nắng, thiếu mưa nhưng lại mang trên mình những vườn nho xanh ngắt cho ra thứ quả ngọt chắt lọc tinh tuý đất trời, đem đến trải nghiệm thú vị cho du khách mỗi khi đến đây.

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận nhằm tôn vinh quả nho và sản phẩm rượu vang làm từ nho Ninh Thuận, tôn vinh những người con Ninh Thuận có ý chí bền bỉ, tinh thần chịu thương chịu khó đã miệt mài nghiên cứu, lao động để cho ra đời những sản phẩm chất lượng mang thương hiệu quê hương đến với đồng bào cả nước.

Đến nay trên địa bàn Ninh Thuận có khoảng 1.300 ha nho, cung cấp hàng chục nghìn tấn nho tươi, các sản phẩm từ nho như siro nho, mật nho, rượu nho, rượu vang… cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ khai mạc.

Từ năm 2014 đến nay, Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận luôn là một hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, kinh tế quan trọng của Ninh Thuận. Các kỳ tổ chức lễ hội luôn thu hút hàng trăm nghìn du khách trong và ngoài nước đến Ninh Thuận vào dịp này.

Năm 2019, Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận diễn ra từ ngày 26/4-2/5 tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam, Thuận Bắc, Bác Ái.

Trong 7 ngày diễn ra Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, có nhiều sự kiện ca nhạc – vũ hội đường phố, các hoạt động thể thao biển và đặc biệt là Hội thi Nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần đầu tổ chức.

Trong đó, chương trình “Ca nhạc, Vũ hội đường phố, đêm Âm nhạc EDM” ngày 29/4 tại không gian Vòng xoay Quảng trường rất được trông đợi. Chương trình diễn ra trên 4 sân khấu, gồm trình diễn carnaval, nghệ thuật đường phố, pháo hoa nghệ thuật và Flashmob, âm nhạc điện tử EDM.

Riêng phần trình diễn Carnaval sẽ xuất phát từ Bảo tàng tỉnh với các màn biểu diễn đặc sắc đến từ 13 đội hình. Phần Nghệ thuật đường phố mang đến những màn biểu diễn ảo thuật, bộ gõ, vẽ chân dung, các nhóm nhạc… Đêm hội sẽ được thắp sáng bằng màn pháo hoa nghệ thuật và sôi động cực điểm bởi màn nhảy Flashmod hòa cùng âm nhạc điện tử EDM cuồng nhiệt.

Các hoạt động thể thao biển tại bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ là một phần không thể thiếu của Lễ hội. Du khách sẽ có dịp trải nghiệm các loại hình thể thao độc đáo là bóng đá bãi biển, lướt ván diều, lắc thúng, chèo thúng, đua thuyền rồng, đua ô tô trên cát.

Phó Thủ tướng Vũ Đức ĐAm thăm, chúc sức khoẻ Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Kim

* Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc sức khoẻ Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Kim, năm nay 84 tuổi, ở tại xóm Tri Thủy 1, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải. Mẹ Hàng Thị Kim có một con gái duy nhất đã hy sinh, hiện mẹ đang sống cùng một người cháu ruột. Ngoài sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể địa phương, mẹ Hàng Thị Kim cũng nhận được sự phụng dưỡng của 4 cơ quan, DN.

Bày tỏ sự chia sẻ, lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Phó Thủ tướng chúc mẹ Hàng Thị Kim luôn mạnh khoẻ, vui vẻ, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức ĐAm thăm cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Khuê.

Tới thăm cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Khuê, 94 tuổi, sống tại số nhà 77b, đường Thống Nhất, phường Đài Sơn, TP. Phan Rang-Tháp Chàm, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của cụ Nguyễn Khuê cùng gia đình.

Được biết cụ Nguyễn Khuê tham gia cách mạng từ tháng 7/1945, 73 năm tuổi Đảng, đã từng trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Phó Thủ tướng mong muốn cụ sẽ tiếp tục nêu gương sáng để thế hệ trẻ trong gia đình noi theo.

Theo baochinhphu.vn