(TBMK) – Sáng 13/2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trao giải Cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho 2 tác giả

Đây là dịp nhằm giúp phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành BHXH có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT.

Được phát động từ tháng 7/2019, tính đến hết tháng 11/2019, Ban tổ chức đã nhận được 4.709 bài dự thi. Các bài viết chủ yếu tập trung phản ánh theo những chủ đề về gương “Người tốt – Việc tốt”; về sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả cao của các tập thể, cá nhân trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đáng chú ý, có nhiều em học sinh, sinh viên cũng tham gia. Các bài viết thể hiện được bản chất, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, nhất là chính sách BHYT học sinh, sinh viên…

Bên cạnh đó, các bài viết về những thành tựu đạt được, khẳng định vị thế và những đóng góp quan trọng của ngành BHXH bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước sau 25 năm thành lập BHXH Việt Nam.

Trên cơ sở số lượng bài được tiếp nhận và phân loại, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn được 141 tác phẩm có chất lượng, lọt vào vòng sơ khảo thứ hai; 52 bài được vào vòng chung khảo. Tại vòng Chung khảo, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 21 tác phẩm có chất lượng xuất sắc nhất để trao giải.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho loạt bài “Tuyên truyền sáng tạo, lan tỏa chính sách” của tác giả Hoàng Thị Niềm (Báo Tuyên Quang) và loạt bài “Dấu ấn thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác BHXH, BHYT trên vùng đất Lam Sơn” của tác giả Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa).

Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 12 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *