(MK - ASEAN) - Sáng 23/6, Viện Nghiên cứu Phát triển ngành làm đẹp Việt Nam (khu vực phía Nam) - trực thuộc Hiệp hội thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng UBND xã Phú Tân tổ chức trao nhà tình thương cho hộ nghèo. Căn nhà tình thương trị giá 67 triệu đồng được trao cho gia đình bà Phạm Thị Liên (62 tuổi) ấp Cái Đôi, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Gia đình bà Phạm Thị Liên thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, chồng bà vừa mất cách đây vài tháng vì căn bệnh u não. Không chỉ vậy, bà Liên và người em trai của bà lại bị câm, điếc bẩm sinh và cùng sống với bà Liên còn một người chị đã lớn tuổi, đau yếu. Hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đeo bám, mọi chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào số tiền ít ỏi kiếm được từ việc bán vé số của chị Trần Ngọc Dung (con gái bà Liên). Thế nên, ước mơ có được căn nhà kiên cố che mưa, che nắng và không bị ngập mỗi khi nước lên đã trở nên xa vời với gia đình.

Ông Lê Hồng Minh – Viện trưởng (bên trái ảnh) cùng với ông Nguyễn Thống Nhứt – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân (bên phải ảnh) trao nhà tình thương cho bà Phạm Thị Liên (giữa)

Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình bà Liên, Viện Nghiên cứu Phát triển ngành làm đẹp Việt Nam (khu vực phía Nam) đã tiến hành vận động các mạnh thường quân đóng góp giúp đỡ. Sau 3 tháng xây dựng, căn nhà có diện tích 60m2kiên cố đã hoàn thiện.

Tại buổi lễ trao nhà, ông Lê Hồng Minh – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển ngành làm đẹp Việt Nam chia sẻ: “Tôi hi vọng rằng gia đình sẽ sớm vượt qua được khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Căn nhà chính là tấm lòng của toàn thể ban lãnh đạo viện trao cùng các mạnh thường quân dành cho những hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này còn là trách nhiệm xã hội được đơn vị thực hiện thường xuyên”.

Lễ bàn giao nhà tình thương

Chị Dung – lao động chính của gia đình bà Liên xúc động bày tỏ: “Từ khi có được căn nhà, gia đình tôi không còn cảnh mưa dột, nước ngập. Tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho tôi có được căn nhà vững chắc, yên tâm làm ăn, vượt khó vươn lên”.

Chị Dung lao động chính trong gia đình

Thay mặt chính quyền địa phương ông Nguyễn Thống Nhứt – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân chúc mừng gia đình bà Liên có được căn nhà mới, ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND xã cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *