(MK - ASEAN) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã làm việc với các trường, trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn TPHCM để lấy ý kiến triển khai sử dụng văn bản điện tử thông qua phần mềm và ứng dụng trên điện thoại di động. Việc triển khai này sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí cho các đơn vị thực hiện, hướng đến sự tiện lợi cho người dân.

Người dân đến làm việc tại Sở GTVT TPHCM.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TPHCM, hiện trên địa bàn TP có 75 trường, trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe. Thời gian qua, việc gửi và nhận văn bản giữa Sở GTVT và các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe còn mang tính chất thủ công, chủ yếu là văn bản giấy tờ, chưa áp dụng công nghệ tin học khiến việc quản lý, lưu trữ, theo dõi và giải quyết văn bản còn nhiều khó khăn và đôi khi còn xảy ra tình trạng chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Nhận thức được việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính sẽ có nhiều lợi ích: Tiết kiệm thời gian, công sức cho các đơn vị trong việc gửi và nhận văn bản, theo dõi quá trình giải quyết thủ tục hành chính cũng thuận lợi  và minh bạch hơn. Nên rất cần thiết việc đẩy mạnh cải cách hành chính và

Đồng thời – Sở GTVT TPHCM hiện cũng đang xem xét để triển khai việc trả Giấy phép lái xe (GPLX) tại nhà cho người dân khi có nhu cầu. Quy trình này đang được Sở GTVT cùng với các trường, trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe trên địa bàn TPHCM phối hợp với ngành bưu điện để thực hiện. Chủ trương này của Sở GTVT Tp nhận được sự ủng hộ từ nhiều trường, trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ở TPHCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *