(TBMK) - Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, các cơ quan chức năng trong tỉnh đang triển khai công tác chuẩn bị cho triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN năm 2019.

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức từ ngày 25-28/10/2019, tại thành phố Nha Trang. Dự kiến 300 tác phẩm ảnh và gần 100 tác phẩm phim phóng sự, tài liệu của tác giả các nước ASEAN đạt giải và được vào vòng Chung khảo Liên hoan Ảnh và phim phóng sự – tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2010, 2013, 2015 được tổ chức tại Việt Nam, sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm.

Triển lãm thể hiện 3 chủ đề chính: Đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; các dân tộc trong cộng đồng ASEAN; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự – tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng

Mục đích của hoạt động này nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu đến người dân tỉnh Khánh Hòa, du khách trong nước và quốc tế những hình ảnh chân thực về đất nước, con người các nước trong cộng đồng ASEAN; giúp người dân Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị với người dân các nước ASEAN; đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian diễn ra Triển lãm, Ban Tổ chức sẽ mời các đoàn đại biểu Đại sứ quán các nước ASEAN, các bộ, ngành Trung ương đến tham quan một số danh lam thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh để giới thiệu về văn hóa và đặc trưng, thế mạnh của Khánh Hòa.

Hiện nay, các công việc như bố trí địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ triển lãm, công tác tuyên truyền, phương án kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi lưu trú của đại biểu Đại sứ quán các nước ASEAN, khách mời Trung ương; công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông… đang được các cơ quan hữu quan tiến hành theo chức năng, nhiệm vụ được giao.