(MK - ASEAN) - Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Kiên Giang (KGC) đã dần xây dựng nên thương hiệu là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, thường xuyên gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Trường tự hào đã phát triển được mối quan hệ bền vững với các đối tác lớn thuộc nhiều lĩnh vực, qua đó phối hợp cùng doanh nghiệp trong vấn đề giải quyết việc làm cho học sinh - sinh viên (HSSV) sau khi tốt nghiệp. Năm nay KGC đã mở nhiều ngành nghề mới phù hợp với nhu cầu tại địa phương.

Nhiều ngành nghề mới trong đợt tuyển sinh của KGC năm 2020 (bảng corel).

Những nét mới trong công tác tuyển sinh.

Đối với trình độ cao đẳng, thay vì chỉ có một phương thức xét điểm trung bình lớp 12 như trước đây, hiện nay thí sinh có thể lựa chọn một trong hai phương thức sau: Xét điểm trung bình cả năm lớp 12hoặc xét điểm trung bình cộng của điểm trung bình cả năm lớp 11 và học kỳ 1 – lớp 12.Việc bổ sung thêm phương thức mới giúp thí sinh có thêm cơ hội bước chân vào giảng đường để theo đuổi ngành nghề yêu thích. Đồng thời, khi lựa chọn phương thức 2, thí sinh còn gia tăng thêm cơ hội trúng tuyển vì có thể đăng ký xét tuyển ngay từ sớm và nhận được điểm ưu tiên.

Sinh viên ngành du lịch thực hành những kỹ năng nghề nghiệp.

Đồng thời, nhận thức rõ tầm quan trọng của chương trình đào tạo cao đẳng 9+, năm 2020, nhà trường đã tăng cường, đẩy mạnh tuyển sinh trình độ này với 12 ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là chương trình dành cho học sinh tốt nghiệp THCS, mang lại nhiều lợi ích cho các em. Giúp học viên có quyền đăng ký thẳng hệ đào tạo cao đẳng thay vì phải học qua trình độ trung cấp như trước đây, cũng như rút ngắn thời gian học so với thông thường, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người học, gia đình và xã hội.Hơn nữa, học viên được miễn học phí hoàn toàn ở giai đoạn trung cấp.

Chương trình đào tạo đa dạng, phong phú

Với việc bổ sung thêm 12 nghề mới, trường Cao đẳng Kiên Giang đã nâng số lượng các ngành nghề tuyển sinh lên tổng số 31 nghề trình độ cao đẳng, 14 nghề trình độ trung cấp và 12 nghề cao đẳng 9+. Trong số đó có 3 nghề trình độ cao đẳng được giảm đến 70% học phí, góp phần giảm gánh nặng về chi phí học tập và giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi nghề nghiệp mà bản thân yêu thích. Sự đa dạng về ngành nghề cùng với phương thức tuyển sinh đơn giản sẽ là hướng đi đúng đắn để các thí sinh lựa chọn học tập tại trường.

Sinh viên ngành công nghệ ô tô thực hành những kỹ năng nghề nghiệp.

Sinh viên học tại trường có cơ hội liên thông lên đại học ngay từ khi học xong năm nhất chương trình cao đẳng. Cụ thể, sau khi học 2,5 năm (5 học kỳ) sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng, được xét tuyển đầu vào Đại học và tiếp tục học thêm 1 năm (2 học kỳ) để được cấp bằng Đại học. Với tổng thời gian học chỉ là 3,5 năm, chương trình liên thông áp dụng cho tất cả các ngành nghề thuộc trình độ cao đẳng đang đào tạo tại trường, góp phần giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí để nhanh chóng có trong tay tấm bằng đại học.

Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên, Phó Hiệu trưởng của KGC cho biết: “Trong bối cảnh các trường đại học, cao đẳng đang cạnh tranh ráo riết để thu hút ngày càng nhiều thí sinh, để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển sinh đặt ra hàng năm, đòi hỏi nhà trường cần có sự đổi mới trong công tác tuyển sinh, đáp ứng nhu cầu phát triển theo xu thế chung của thời đại. Chính vì vậy, trong năm 2020, trường Cao đẳng Kiên Giang đã tổ chức chương trình tuyển sinh với nhiều nét mới, phù hợp với tình hình thực tế cũng như theo hướng có lợi nhất cho thí sinh”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *